Nhà giàu Trung Quốc mua 1/3 bất động sản ở Vancouver

Linh Linh

15:04 24/03/2016

BizLIVE - Theo số liệu mới công bố của Ngân hàng Trung ương Canada, khoảng 1/3 số người mua nhà mới trong năm 2015 tại thành phố Vancouver đến từ Trung Quốc.

Nhà giàu Trung Quốc mua 1/3 bất động sản ở Vancouver

Ảnh minh họa.

Theo đó, các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đã rót số tiền khoảng 12,7 tỷ C$ vào bất động sản thành phố này, tương đương với 33% tổng giá trị chuyển nhượng bất động sản của thành phố trong năm. Tại Toronto, con số này là 14%, tương đương 9 tỷ C$.
Vancouver từ lâu đã bị chỉ trích rằng đã để cho quá nhiều người nước ngoài mua nhà nhằm mục đích đầu tư chứ không để ở, điều này dẫn đến tình trạng giá nhà ở bị đẩy vượt xa khả năng chi trả của người dân địa phương. Đồng thời, do quá nhiều ngôi nhà bị bỏ trống đã vô tình tạo ra nhiều thị trấn "ma" ở đây.
Canada Mortgage & Housing Corp, cơ quan nhà ở của của Chính phủ hiện đang nghiên cứu để đưa ra con số người nước ngoài có thể mua nhà tại đất nước này.
Theo khảo sát, trong tháng 2 năm nay, giá trung bình của một ngôi nhà trong thành phố đã tăng vọt 30% so với cùng kỳ năm trước, lên khoảng 1,8 triệu C$.

LINH LINH

BizLIVE - Gặp gỡ