Nhà giàu Trung Quốc đầu tư ồ ạt vào bất động sản Mỹ

T.H

06:36 15/11/2015

Theo báo cáo của The Epoch Times, mặc dù Trung Quốc đang gặp bất ổn về kinh tế và thị trường bất động sản đang chững lại nhưng các nhà đầu tư nước này đang tích cực đầu tư ra nước ngoài.

Nhà giàu Trung Quốc đầu tư ồ ạt vào bất động sản Mỹ

Houston – thị trường mới nổi thu hút các nhà đầu tư Trung Quốc.

 
Đầu tư ra nước ngoài là xu hướng tất yếu các nhà đầu tư, tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn khi sự sụt giảm mạnh lợi nhuận. Đây là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản New York.
David Friedman, chủ tịch của Wealth-X, cho rằng "Người giàu Trung Quốc sẽ tiếp tục tồn tại dưới bóng ngày càng tăng của các tổ chức chống lại các cuộc thanh trừng tham nhũng, họ sẽ ngừng lại việc mua bất động sản cao cấp thị trường trong nước, nhưng sẽ tiếp tục phô trương sự giàu có của mình tại các thị trường khác như Houston hay Texas.
Nhưng đó không chỉ là nguyên nhân duy nhất để thu hút các nhà đầu tư Trung Quốc. Gần đây, lượng giao dịch có giá thấp gia tăng ở Mỹ với mức giá nhà bình quân là 830,000USD. Việc mua lại nhà ở mức giá từ 2,000-3,000USD mỗi foot vuông (1 foot vuông = 0,09 mét vuông) cho thấy sự xuất hiện của các nhà đầu tư trung lưu Trung Quốc ở Mỹ, nhóm đó gồm cả sinh viên.
Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia đồng ý rằng Trung Quốc đầu tư ở nước ngoài sẽ tiếp tục ở cùng một tốc độ.
Một nghiên cứu của Credit Suisse gần đây khẳng định rằng nhu cầu của Trung Quốc đối với tài sản toàn cầu có thể giảm tới 30% trong năm nay do bất ổn kinh tế trong thị trường bất động sản.
Vấn đề cơ bản là điểm yếu trong nền kinh tế Trung Quốc. Nguồn vốn bị thắt chặt bởi các điều kiện tín dụng, điều đó làm giảm tốc độ tăng trưởng thu nhập, sự giàu có và sức mua của người dân Trung Quốc.

Theo Tap chí Đầu tư bất động sản

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine