Ngoại trưởng Đức: EU và Anh cần chăm chú lắng nghe nhau

Thúy Hà

23:20 25/06/2016

BizLIVE - “Không phải là mọi câu trả lời về việc Anh ra khỏi EU đều được đặt "trên bàn", các bên cần chăm chú lắng nghe nhau”, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nói với các phóng viên trước cuộc họp với những người đồng nhiệm từ Pháp, Italy và các nước Benelux.

Ngoại trưởng Đức: EU và Anh cần chăm chú lắng nghe nhau

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier - AFP.

“Không phải là mọi câu trả lời về việc Anh ra khỏi EU đều được đặt "trên bàn", các bên cần chăm chú lắng nghe nhau”, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nói với các phóng viên trước cuộc họp với những người đồng nhiệm từ Pháp, Italy và các nước Benelux (Bỉ, Hà Lan và Luxembourg).
Bộ trưởng Đức nhắc rằng bây giờ, nhiều điều tùy thuộc vào chuyện "chúng ta có chăm chú nghe nhau hay không". Ông Steinmeier cũng nhận xét, châu Âu hiện đại là một điển hình đề án thành công về hòa bình và ổn định.
"Chúng tôi sẽ gặp nhau trong thành phần đại diện của các quốc gia, cần phát ra tín hiệu rằng chúng tôi sẽ không từ bỏ châu Âu. Đây là đề án thành công của hòa bình và sự ổn định, có thể là khu vực duy nhất trên thế giới duy trì được trong chặng dài những thập niên", Ngoại trưởng Đức đánh giá.
Ông Frank-Walter Steinmeier nói thêm rằng chủ đề bức thiết ở châu Âu vẫn là những nội dung di cư và an ninh.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Anh, Đức, EU