Ngành sản xuất và kinh doanh rượu vang bùng nổ tại Trung Quốc

Anh Quang

21:16 24/07/2015

 Trung Quốc hiện là quốc gia có sản lượng trồng nho lớn thứ 2 thế giới sau Tây Ban Nha. Ngày càng nhiều các chuyên gia rượu vang biết đến thương hiệu vang tỉnh Sơn Tây.

Ngành sản xuất và kinh doanh rượu vang bùng nổ tại Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Tỉnh Sơn Tây nằm ở phía Bắc Trung Quốc vốn được biết là công trường than lớn nhất tại quốc gia này. Nhưng nắm bắt được đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp, cách đây 8 năm, ông Zhang Wenquan đã liều lĩnh đầu tư số tiền lên tới 21 triệu Nhân dân tệ để xây dựng một trang trại trồng nho và sản xuất rượu vang tại đây.

Ông Zhang Wenquan, Chủ tịch công ty Shanzi Rongzi Jiuzhang cho biết: “Những giống nho nổi tiếng đến từ những cái nôi sản xuất rượu vang ngon của thế giới đều được tiến hành trồng tại đây. Khi được kết hợp với một nền khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng chúng lại cho ra những vị nho riêng biệt, chỉ có riêng tại vùng này”.

Hiện trang trại trồng nho của ông Zhang có diện tích lên tới 400 ha và tạo việc làm cho khoảng 2.000 nhân công lao động.

Ngày càng nhiều các chuyên gia rượu vang thế giới biết đến thương hiệu vang tỉnh Sơn Tây. Đặc biệt, để đáp ứng các tiêu chuẩn rượu vang quốc tế, toàn bộ các thùng lên men rượu vang tại đây được nhập khẩu từ Mỹ và Pháp cũng như các kỹ thuật ủ như nhiệt độ, độ ẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng.

Thị trường xuất khẩu rất tiềm năng, diện tích trồng có thể được mở rộng hơn nữa, nhưng theo ông Zhang hiện chưa có nhiều quy định và luật hỗ trợ cho những doanh nghiệp đi tiên phong xuất khẩu rượu vang ra thị trường quốc tế. Nhưng với sự đam mê và niềm tin vững chắc, ông Zhang vẫn tin rằng, những ly vang Sơn Tây và rộng hơn là vang Trung Quốc sẽ có mặt tại nhiều quốc gia khác nhau để có thể cạnh trạnh với những thương hiệu vang có tiếng đến từ Pháp, Italy...

Theo VTV