Nga kỳ vọng vào “cú hích kinh tế” nhờ World Cup 2018

PV

09:35 28/07/2015

BizLIVE -

World Cup lần này được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho nền kinh tế Nga, cũng như hình ảnh nước Nga trên trường quốc tế, VTV đưa tin.

Nga kỳ vọng vào “cú hích kinh tế” nhờ World Cup 2018

Ảnh minh họa.

Những cuộc bốc thăm và bỏ phiếu liên tiếp đang làm nóng không khí chuẩn bị cho World Cup 2018 tại Nga. Người dân nước này hy vọng sự kiện này sẽ có tầm ảnh hưởng tích cực đến kinh tế Nga.

Lễ khai mạc và bế mạc World Cup 2018 sẽ được tổ chức ở Moscow. Tuy nhiên trên khắp 10 thành phố lớn của Nga, công tác chuẩn bị đang gấp rút diễn ra, từ Kaliningrad đến Yekaterinburg, trải dài 3.000km với 4 múi giờ khác nhau.

"Đây là sự kiện cực kì quan trọng đối với nền kinh tế và hình ảnh của Nga. Chính vì thế chúng tôi quyết tâm tổ chức một World Cup quy mô lớn nhất trong lịch sử", đại diện Ủy ban tổ chức FIFA World Cup Nga 2018 cho biết.

Mặc dù, ngân sách tổ chức cho kỳ World Cup lần này đã bị cắt giảm hơn 400 triệu euro, việc xây dựng sân vận động vẫn diễn ra nhanh hơn dự kiến.

Nga hy vọng World Cup sẽ thu hút được khoảng 1 triệu du khách và sẽ cân bằng được giữa ngân sách khổng lồ chi cho sự kiện thể thao này và chất lượng mà nó mang lại.

PV