Nga “chào hàng” máy bay Superjet-100 với Vietnam Airlines và Vietjet Air

Thúy Hà

12:03 08/04/2015

BizLIVE - Nga sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong việc cung cấp máy bay quân sự và dân sự, đặc biệt, sẽ đưa vào thị trường nước này loại máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 (SSJ-100).

Nga “chào hàng” máy bay Superjet-100 với Vietnam Airlines và Vietjet Air

Nhà máy sản xất máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 (SSJ-100).

Nga sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong việc cung cấp máy bay quân sự và dân sự, đặc biệt, sẽ đưa vào thị trường nước này loại máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 (SSJ-100), Tổng giám đốc tập đoàn chế tạo máy bay (United Aircraft Corporation - UAC) Yuri Slusar cho biết hôm 7/4, Sputnik đưa tin.

"Hướng dân sự sẽ giới thiệu máy bay thế hệ mới Sukhoi Superjet-100, được quan tâm lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở toàn bộ khu vực. Việc xúc tiến cung cấp loại máy bay này vào thị trường Việt Nam được lý giải rằng loại máy bay này phù hợp cho mô hình mạng lưới các tuyến bay trong nước", bộ phận báo chí của UAC dẫn lời ông Slusar cho biết.

Tháp tùng Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tới Việt Nam, Chủ tịch UAC Yury Slyusar nhận định những đặc tính của Superjet 100 tương đối phù hợp với điều kiện khai thác chặng bay ngắn và trung bình ở Việt Nam.

Phía UAC cho biết trong chuyến làm việc này, ông Yury Slyusar đã có các buổi làm việc với Vietnam Airlines và Vietjet Air, song mới dừng ở việc tìm kiếm cơ hội hợp tác.

THÚY HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine