Nga áp “chiêu” hoàn thuế VAT để kích cầu du lịch

Thúy Hà

08:00 01/05/2016

BizLIVE - Hệ thống miễn thuế (tax free), cho phép du khách được hoàn lại một phần thuế từ hàng hóa mua ở Nga, có thể được bắt đầu thử nghiệm vào năm 2016.

Nga áp “chiêu” hoàn thuế VAT để kích cầu du lịch

Sputnik/ Vladimir Astapkovich.

Hệ thống miễn thuế (tax free), cho phép du khách được hoàn lại một phần thuế từ hàng hóa mua ở Nga, có thể được bắt đầu thử nghiệm vào năm 2016, tờ báo Kommersant đưa tin.
Các công ty bán hàng cao cấp lớn nhất trong nước đã sẵn sàng tham gia vào dự án chạy thử này, hiện các cuộc thương thảo đang được tiến hành với các nhà điều hành tax free là Global Blue và Premier Tax Free (Fintrax).
Theo bản giới thiệu mà tờ báo có trong tay, số tiền tối thiểu mà du khách đã chi cho các mặt hàng không phải là lương thực sẽ là 10.000 rúp để họ được hoàn lại phần thuế VAT.
Theo thông tin của tờ báo, người được hưởng lợi từ hệ thống này sẽ là nền kinh tế Nga, trước tiên là các ngành du lịch và thương mại. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã chỉ thị cho Bộ Tài chính nghiên cứu việc áp dụng hệ thống này từ hồi mùa thu năm 2014. Nhưng khi đó cơ quan này coi ý tưởng này là không thích hợp.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga

BizLIVE - Gặp gỡ