Nesle thu hồi toàn bộ mì ăn liền Maggi tại Ấn Độ

Mai Liên

15:48 05/06/2015

Hãng cho biết, quyết định này nhằm bảo vệ uy tín suốt 30 năm qua của mình và vì sự tin tưởng cũng như sự an toàn cho người dân.

Nesle thu hồi toàn bộ mì ăn liền Maggi tại Ấn Độ

Mì Maggi (Ảnh minh họa, nguồn: mudah)

Công ty Nesle của Thụy Sĩ tại Ấn Độ hôm qua (4/6) quyết định tạm thời thu hồi toàn bộ sản phẩm mì ăn liền mang tên Maggi của hãng sau khi một số bang ở Ấn Độ ban lệnh cấm bán loại mì ăn nhanh này.

Trong một tuyên bố ngày 5/6, công ty Nesle cho biết, quyết định vừa nêu được đưa ra nhằm bảo vệ uy tín suốt 30 năm qua của mình và vì sự tin tưởng cũng như sự an toàn cho người dân.

Trước đó, chính quyền New Delhi ra lệnh cấm bán mì ăn liền Maggi của Nesle trong vòng 15 ngày sau khi phát hiện hàm lượng chì cao trong sản phẩm này tại các bang Uttrakhand, New Delhi, Gujarat và Jammu-Kashmir.

Ngoài ra, theo kết quả kiểm tra, một số hương vị hóa chất làm tăng độ ngọt, thơm được tìm thấy trong sản phẩm nhưng không được cảnh báo trong thành phần ghi trên bao bì.

Hiện lực lượng chức năng đang kiểm tra sản phẩm này trên khắp Ấn Độ.

Maggi là một trong những dòng mì ăn liền được người dân đặc biệt là giới sinh viên Ấn Độ rất ưa chuộng. Mỗi năm mì Maggi đem doanh thu cho Nesle khoảng 240 triệu USD.

Theo VOV

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine