Một loạt sản phẩm thịt từ Nga sắp tràn vào Việt Nam

Thúy Hà

06:00 04/05/2016

BizLIVE - Tập đoàn nông-công nghiệp Miratorg là cơ sở đầu tiên của Nga được cấp giấy chứng nhận cho việc cung cấp thịt gia cầm, thịt lợn và thịt bò vào Việt Nam.

Một loạt sản phẩm thịt từ Nga sắp tràn vào Việt Nam

Sputnik/ Igor Zarembo

Tập đoàn nông-công nghiệp Miratorg là cơ sở đầu tiên của Nga được cấp giấy chứng nhận cho việc cung cấp thịt gia cầm, thịt lợn và thịt bò vào Việt Nam, Sputnik cho biết.
Miratorg là tập đoàn sản xuất thịt lớn nhất của Nga. Sản phẩm thịt của công ty có nhu cầu lớn ở Ai Cập, Iran, UAE, Serbia, Ý. Thời gian tới  công ty sẽ bắt đầu cung cấp sản phẩm thịt cho Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brazil.  Khối lượng lớn thịt xuất khẩu không tác động tiêu cực đến những người tiêu dùng Nga bởi vì lượng thịt xuất khẩu chỉ chiếm 10-20% tổng sản lượng của công ty.
Một năm trước đây Miratorg có sáng kiến thúc đẩy các hoạt động xuất khẩu để tiếp cận thị trường Việt Nam.
Chủ tịch công ty Miratorg Viktor Linnik cho biết, ở Việt Nam các sản phẩm thịt không phải chịu thuế nhập khẩu và không bị hạn chế. Đối với chúng tôi, vấn đề chính đã là nhận giấy chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thú y. Các chuyên gia thú y của Việt Nam đã kiểm tra các xí nghiệp của chúng tôi, và Miratorg đã nhận được giấy chứng nhận.
Các đồng nghiệp Việt Nam đã chỉ ra rằng đối với họ các đợt cung cấp từ Nga là một cơ hội tuyệt vời để có được sản phẩm chất lượng cao và giá thành phù hợp để cạnh tranh. Đối với chúng tôi, các đợt cung cấp cho Việt Nam là doanh thu tài chính bổ sung có thể được dành cho việc gia tăng khối lượng sản xuất các sản phẩm thịt.
Chủ tịch hãng Miratorg sắp đến dự cuộc triển lãm ở Thượng Hải, tại đó  ông sẽ thảo luận chi tiết với các khách hàng Việt, những người cũng sẽ tham gia triển lãm, về các điều kiện cung cấp sản phẩm cho thị trường Việt Nam. Trong các cuộc tham vấn sơ bộ, hai bên đã xác định rằng, tập đoàn Nga sẽ xuất khẩu cho Việt Nam một loạt các sản phẩm thịt, đặc biệt là thịt lợn, kể cả nội tạng và sản phẩm phụ.
Đây là các loại sản phẩm thịt không được dùng phổ biến ở Nga, nhưng, theo truyền thống có nhu cầu cao ở Việt Nam. Ngoài ra, Miratorg sẽ cung cấp nuggets gà và bánh mì kẹp thịt bò. Ở Việt Nam, công ty sẽ làm việc với các thương nhân và các nhà phân phối.
Theo kế hoạch, Miratorg sẽ bắt đầu làm việc theo hướng Việt Nam vào cuối tháng 5- đầu tháng 6, để sau một năm khối lượng sản phẩm thịt cung cấp cho Việt Nam lên đến 500-1000 tấn/tháng. Sản phẩm đông lạnh sẽ được vận chuyển đường biển từ St. Petersburg. Hành trình này kéo dài 45 ngày.
Cũng có thể vận chuyển đường biển từ Vladivostok, hành trình này là ngắn hơn. Nhưng, công ty từ chối nó. Các cơ sở sản xuất của Miratorg bố trí ở miền Trung Nga, và đường vận chuyển đường sắt từ đó đến Vladivostok có giá cao gấp hai lần rưỡi so với toàn bộ hành trình đường biển từ St. Petersburg. Hành trình từ Vladivostok chắc chắn sẽ kéo theo giá thành sản xuất cao hơn và người tiêu dùng Việt Nam sẽ chịu thiệt, mà điều này đi ngược lại chính sách thương mại của Miratorg.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ