Kinh tế Canada chính thức rơi vào suy thoái

P.V

14:31 02/09/2015

Nền kinh tế Canada trong 6 tháng đầu năm đã rơi vào suy thoái sau khi cơ quan thống kê nước này công bố dữ liệu cho thấy, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý II tiếp tục giảm. Điều này phản ánh rõ đà tăng trưởng yếu kém của quốc gia Bắc Mỹ này kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Kinh tế Canada chính thức rơi vào suy thoái

Ảnh minh họa.

Những ngành công nghiệp chủ chốt của Canada như khai mỏ, khai thác đá cũng ghi nhận kết quả đáng lo ngại trong hai quý liên tiếp. Trong khi đó, giá dầu thô trên thị trường thế giới giảm sâu, tác động mạnh đến xuất khẩu dầu thô, lĩnh vực mang lại nguồn thu chính cho Canada.

Viễn cảnh kinh tế u ám càng gia tăng áp lực cho đảng Bảo thủ (CPC) cầm quyền của Thủ tướng Stephen Harper trong bối cảnh ba chính đảng lớn tại Canada gồm CPC, Tân Dân chủ (NDP) và Tự do (LIB) đang cạnh tranh khốc liệt trước thềm cuộc bầu cử liên bang dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

Những số liệu này đồng thời làm gia tăng mối quan ngại về "sức khỏe" của kinh tế toàn cầu trong bối cảnh thị trường chứng khoán các nước châu Âu và châu Mỹ chao đảo trước dấu hiệu không khả quan của kinh tế Trung Quốc.

Theo Vietnam Plus

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine