Hộ chiếu nào đắt nhất thế giới?

Khởi Thức

21:47 29/04/2015

Các kết quả nghiên cứu được ghi trong đồ họa thông tin GoEuro mới xếp hạng các hộ chiếu uy thế nhất thế giới và đưa ra một cái nhìn kỳ quặc.

Hộ chiếu nào đắt nhất thế giới?

Ảnh minh họa.

Hộ chiếu Thụy Điển có tiếng là uy thế nhất trên thế giới, nhưng hóa ra nó cũng là một trong những tư liệu du hành có nhu cầu cao nhất trên thị trường chợ đen. Nghiên cứu mới nhất cho thấy hộ chiếu Thụy Điển thường được buôn bán nhất trong các thương vụ chui, vì không có giới hạn cao hơn về số lượng thay thế có sẵn đối với chủ hợp pháp.

Các hộ chiếu này có thể bán với giá lên đến 9.000USD mỗi tấm – cao hơn nhiều so với chi phí 447USD mà chính phủ Thụy Điển yêu cầu công dân phải đóng mỗi khi muốn làm hoặc đổi mới hộ chiếu.

Các kết quả nghiên cứu được ghi trong đồ họa thông tin GoEuro mới xếp hạng các hộ chiếu uy thế nhất thế giới và đưa ra một cái nhìn kỳ quặc.

Khi chiếu vào một tia cực tím, hộ chiếu Canada hiện ra những hình ảnh đầy màu sắc trên các trang của nó, trong đó có cả tòa nhà Quốc hội ở Ottawa.

Hộ chiếu Phần Lan hiện ra một con nai sừng tấm đang đi khi các trang được lật tới, trong khi bìa của cuốn hộ chiếu Bỉ hiện ra ba chuỗi ngôn ngữ khác nhau, bắt đầu với tiếng Hà Lan, Pháp hoặc Đức.

Trong khi đó, hộ chiếu Anh cũng là một trong những hành trang du hành uy thế nhất trên hành tinh, nhưng nó cũng không hề rẻ.

Nghiên cứu cho rằng những khách du hành người Anh đang chi trả cho một trong những chi phí hộ chiếu mắc nhất trên thế giới, với mức phí thấp hơn xa so với những hộ chiếu như của Afghanistan, Các vương quốc Á Rập thống nhất (UAE), Cộng hòa Czech, Trung Quốc và Nga.

Người Anh có một trong những hộ chiếu uy thế nhất trên thế giới, cho phép họ vào 174 nước không cần thị thực.

Nghiên cứu của trang web GoEuro thấy rằng hộ chiếu Anh là hộ chiếu mắc thứ 11 trong số 51 nước trong nghiên cứu, và phải mất 11 giờ lương tối thiểu của một công nhân mới chi trả đủ.

UAE có hộ chiếu giá phải chăng là 13,5USD, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ có phí hộ chiếu mắc nhất – 250USD, theo GoEuro.

Dựa trên nghiên cứu , trang web du hành cho rằng hộ chiếu Thụy Điển uy thế nhất thế giới.

Nó cho phép vào 174 quốc gia không cần thị thực – tương đương với Phần Lan, Đức, Anh và Hoa Kỳ – nhưng được xếp hạng nhất trên trang web là nhờ phí thấp.

Người Thụy Điển chỉ phải trả phí 42USD mỗi hộ chiếu, và chỉ tiêu tốn một giờ công của một người thợ trung bình. Thụy Điển, theo GoEuro, không có mức lương tối thiểu theo luật định, và mức lương được định ra thông qua thương lượng tập thể.

Khi chi phí được sử dụng như là yếu tố quyết định, hộ chiếu của Anh xếp hàng thứ tư về uy thế trên thế giới, sau Thụy Điển, Phần Lan và Đức, với mức phí 110USD.

Ở Liberia, một người thợ với mức lương tối thiểu phải mất 278 giờ công để chi trả cho một hộ chiếu với mức phí 50USD.

Và dường như những người du hành khắp thế giới đều yêu thích nắm trong tay một cuốn hộ chiếu Anh.

20% số người trong một cuộc thăm dò mới đây cho biết họ chọn một cuốn hộ chiếu Anh nếu họ có thêm một quốc tịch cùng với quốc tịch chính của họ, mặc dù đó là một trong những quốc tịch mắc nhất thế giới.

Các thứ hạng yêu thích tiếp theo sau là Hoa Kỳ – 18%, Thụy Sĩ – 17%, Đức – 10%, và Canada cùng Úc là 10%.

Theo Thế Giới Tiếp thị

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine