Hàng hiệu xa xỉ ở London đang rẻ nhất thế giới

Ngô Minh

08:19 17/10/2016

Theo nghiên cứu của Deloitte, một chiếc túi xách Louis Vuitton bán tại London có giá rẻ hơn bất kỳ đâu trên thế giới do đồng bảng Anh mất giá từ hiệu ứng của Brexit.

Hàng hiệu xa xỉ ở London đang rẻ nhất thế giới

Hàng hiệu xa xỉ Anh đang rẻ nhất thế giới. Ảnh: Getty.

London hiện là nơi mua sắm hàng hiệu xa xỉ rẻ nhất thế giới. Theo Deloitte, nếu đổi giá về đồng USD thì hàng xa xỉ ở Anh đang rẻ hơn bất kỳ quốc gia nào.
Cụ thể, một chiếc túi Speedy 30, dòng túi lừng danh của Louis Vuitton, bán tại London với giá 802 USD, trong khi tại Paris là 850 USD, New York 970 USD và 1.115 USD tại Trung Quốc.
Xu hướng này có liên hệ mật thiết với đà trượt giá của đồng bảng Anh khi đồng tiền này đã giảm 17% giá trị so với USD từ tháng sáu do sự kiện Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu EU).
"Xu hướng định giá hàng hiệu xa xỉ tại Anh đang phụ thuộc rất nhiều vào tương lai ảm đạm của đồng bảng, đồng nghĩa với việc những mặt hàng này sẽ có mức giá dễ chịu hơn nhiều so với các trung tâm mua sắm hàng hiệu khác trên thế giới", Nick Pope, Trưởng phòng thời trang và đồ xa xỉ của Deloitte cho hay. Theo ông đây là xu hướng tất yếu, khách hàng sẽ luôn cố gắng chi ít nhất cho cùng một món đồ.
Báo cáo của Deloitte cũng nêu rõ 64% các mặt hàng xa xỉ trên toàn cầu đang rẻ nhất tại Anh. Điều này lý giải làn sóng du khách sang Anh mua sắm tăng vọt tại các cửa hàng đồ hiệu danh tiếng.

Theo Zing news

Từ khóa: hàng hiệu, Brexit
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine