Giá dầu lao dốc sau trưng cầu dân ý ở Hy Lạp

PHẠM KHÁNH

13:54 06/07/2015

Theo Reuters, tại phiên giao dịch đầu giờ sáng ngày hôm nay (6/7), giá dầu giảm mạnh khi phần lớn người dân Hy Lạp từ chối “thắt lưng buộc bụng” và những bất ổn trên thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Giá dầu lao dốc sau trưng cầu dân ý ở Hy Lạp

Thị trường thế giới đang "chao đảo" do cuộc khủng hoảng ở Hy Lạp.

Theo đó, giá dầu thô CLc1 giao dịch vào lúc 0200GTM ngày 6/7 đứng ở mức 55,07 USD/thùng, còn dầu thô Brent giao dịch ở mức 59,80 USD/thùng.

Với mức giảm trên, cả hai loại dầu đều đang ở mức giá thấp nhất kể từ giữa tháng Tư vừa qua.

Kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý hôm 5/7 cho thấy phần lớn người dân Hy Lạp từ chối yêu cầu của các chủ nợ quốc tế để đối lấy các gói cứu trợ kinh tế.

Trong khi đó, Trung Quốc vừa tung ra một loạt các giải pháp chưa từng có tiền tệ nhằm xốc lại niềm tin của nhà đầu tư, ngăn đà sụt giảm chóng mặt của giá cổ phiếu sau đợt giảm kỷ lục kéo dài suốt 3 tuần qua.

Kết quả trưng cầu dân ý ở Hy Lạp đã dấy lên những lo ngại về nguy cơ nước này sẽ rời khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone), khiến đồng euro giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu ngày 6/7. Theo Reuters, đồng euro đã giảm hơn 1% so với đồng USD.

Ông Howie Lee, chuyên gia tại công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân tích đầu tư và thị trường hàng hóa của Singapore Phillip Futures cho biết: “Với nguồn dự trữ của Hy Lạp ở mức thấp và không có các gói cứu trợ khẩn cấp, Hy Lạp đang thẳng đường rời khỏi Eurozone”.

Ngày mai (7/7), các bộ trưởng tài chính của Eurozone sẽ có cuộc gặp khẩn cấp để bàn về vấn đề của Hy Lạp.

Theo Infonet

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine