Được ông Trump đề bạt vào Nhà Trắng, con rể và con gái gấp rút tẩu tán tài sản

Thảo Mai

12:01 10/01/2017

BizLIVE - Thông tin này được đưa ra không lâu sau khi Kushner được chính thức bổ nhiệm vào ban cố vấn cấp cao của ông Trump.

Được ông Trump đề bạt vào Nhà Trắng, con rể và con gái gấp rút tẩu tán tài sản

Con gái Donald Trump là Ivanka Trump và con rể Jared Kushner. Ảnh: Reuters

Hậu duệ của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner sẽ rút một khối lượng lớn của cải khỏi các dự án kinh doanh khi ông Kushner tiếp nhận vị trí ở Nhà Trắng, AP dẫn nguồn tin từ nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump. 
Ông Kushner được cho là sẽ từ chức giám đốc điều hành của công ty quản lý bất động sản gia đình, cũng như rút khỏi vị trí lãnh đạo trang thông tin New York Observer cùng nhiều tài sản ở các lĩnh vực khác. 
Ông cũng không nhận lương chính phủ khi làm việc ở Nhà Trắng. Đáng lưu ý, bà Ivanka sẽ không đảm nhậm bất cứ vị trí nào trong Nhà Trắng cùng chồng. 
Thông tin này được đưa ra không lâu sau khi Kushner được chính thức bổ nhiệm vào ban cố vấn cấp cao của ông Trump. Ông sẽ phụ trách chính sách đối nội và đối ngoại liên quan đến khu vực Trung Đông. 
Quyết định bổ nhiệm của ông Trump có nguy cơ vi phạm luật chống gia đình trị ban hành năm 1967 tại Mỹ, ngăn chặn các quan chức tuyển dụng họ hàng vào ban lãnh đạo. 
Tuy nhiên, nhóm luật sư cố vấn của ông Kushner giải thích rằng luật chỉ bao hàm "cơ quan" nhà nước, chứ không gồm văn phòng Nhà Trắng.
Mặc dù không làm việc cùng chồng ở Nhà Trắng, bà Ivanka vẫn sẽ từ chức khỏi vị trí lãnh đạo của Quỹ Trump Organization cũng như các thương hiệu thời trang của bà, theo một số nguồn tin. 
Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump chưa có phản hồi chính thức về vấn đề này.
Ngoài ra, Ivanka và Kushner cũng được xem là sẽ rút toàn bộ cổ phiếu phổ thông tại các công ty. 
Kushner là người thường xuyên sát cánh cùng bố vợ trong chiến dịch tranh cử. Ông Trump thì ca ngợi con rể là "tài sản to lớn" và ông tự hào khi trao cho Kushner "vai trò lãnh đạo chủ chốt" trong chính quyền.

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine