Đức sẽ không can thiệp vào “Dòng chảy Phương Bắc-2”

Tú Anh

23:32 23/11/2016

BizLIVE - Chính phủ Đức sẽ không ngăn cản việc thực hiện các đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy Phương Bắc-2", bởi vì vấn đề này sẽ do các công ty tham gia quyết định. Đây là tuyên bố của người đứng đầu Vụ chính sách năng lượng quốc tế thuộc Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức Ursula Borak nói với hãng Sputnik.

Đức sẽ không can thiệp vào “Dòng chảy Phương Bắc-2”

Ảnh minh họa Sputnik/Alexei Kudenk

"Thay mặt Chính phủ liên bang Đức, tôi chỉ có thể nói rằng dự án này ("Dòng chảy Phương Bắc-2") thuộc về nhiều công ty và những công ty này sẽ phải quyết định từ bỏ nó hay không. Chúng tôi phải chờ quyết định của họ. Từ góc độ chính trị, chúng tôi không thể can thiệp", ông Borak nói.
Diễn đàn quốc tế về hiệu quả năng lượng và phát triển năng lượng ENES 2016 lần thứ năm sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 11 tại Moscow.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thông điệp của mình trên trang web của điện Kremlin đã chào đón những người tham gia, những người tổ chức và khách của diễn đàn.
Tổng thống Nga nói rằng, ông hy vọng, trong diễn đàn sẽ đưa ra những ý tưởng đầy hứa hẹn và đề xuất cho việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến, cải thiện môi trường sinh thái và an toàn năng lượng của ngành năng lượng trong nước.

TÚ ANH

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine