Đối thủ lớn nhất của Uber Trung Quốc vừa huy động được thêm 1 tỷ USD, định giá 20 tỷ

Phương Linh

16:36 26/02/2016

Khi hoàn thành vòng huy động vốn này, giá trị của Didi Kuaidi - đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Uber tại Trung Quốc sẽ cán mốc 20 tỷ USD.

Đối thủ lớn nhất của Uber Trung Quốc vừa huy động được thêm 1 tỷ USD, định giá 20 tỷ

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, Didi Kuaidi – đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Uber Trung Quốc vừa gọi thêm được ít nhất 1 tỷ USD trong vòng huy động vốn mới.

Khi hoàn thành vòng huy động vốn này, giá trị của Didi Kuaidi sẽ cán mốc 20 tỷ USD. Vòng huy động này hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư và công ty vẫn đang tiến hành thỏa thuận điều khoản với các bên. Didi Kuaidi từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Didi Kuaidi hiện đang tập trung nguồn lực vào việc tuyển thêm các lái xe mới và đưa ra mức giá cạnh tranh để nhắm tới việc vượt qua Uber tại thị trường Trung Quốc . Năm ngoái, Uber cũng đã chi hơn 1 tỷ USD cho thị trường này và dự định tăng hơn nữa trong năm 2016.

Trong 3 quý đầu năm 2015, Uber đã thua lỗ 1,7 tỷ USD, phần lớn trong số đó là do chi phí mở rộng hoạt động tại châu Á. Tuần trước, CEO của Uber là Travis Kalanick thông báo rằng công ty đã có lãi tại thị trường Mỹ tuy nhiên không cung cấp thông tin chi tiết.

Didi Kuaidi đã huy động được 3 tỷ USD vào năm ngoái và được định giá ở mức 16,5 tỷ USD.

Để vượt qua Uber, Didi Kuaidi cũng hợp tác với những doanh nghiệp quốc tế như Lyft của Mỹ và Ola của Ấn Độ. Uber hiện được định giá là 62 tỷ USD, công ty đã huy động được hơn 10 tỷ USD trong 5 năm kể từ khi bắt đầu hoạt động.

Theo Tri Thức Trẻ

Từ khóa: Didi Kuaidi, uber, lái xe
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine