Điện Kremlin dọa “ăn miếng trả miếng” với đòn trừng phạt của phương Tây

Thúy Hà

05:30 12/06/2015

BizLIVE - Nga cam kết sẽ tuân theo nguyên tắc có đi có lại, không biện pháp trừng phạt mới nào chống Nga không bị đáp trả, ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của tổng thống Nga tuyên bố.

Điện Kremlin dọa “ăn miếng trả miếng” với đòn trừng phạt của phương Tây

Ông Dmitry Peskov.

Trong về vấn đề trừng phạt, Nga cam kết sẽ tuân theo nguyên tắc có đi có lại, không biện pháp trừng phạt mới nào chống Nga không bị đáp trả, ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của tổng thống Nga tuyên bố.

"Nhiều lần, Nga đã nhấn mạnh rằng trong vấn đề lệnh trừng phạt, Nga theo nguyên tắc có đi có lại. Tất nhiên, trên cơ sở có đi có lại, các biện pháp trừng phạt sẽ được đáp trả", ông Peskov nói với các phóng viên.

Trong khi đó, theo Sputnik, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng phương tây đã thúc đẩy Nga hợp tác tích cực hơn với châu Á, cần cảm ơn họ về điều đó.

Thủ tướng Nga cho biết tại phiên thứ XVII Đại hội báo chí Nga thế giới: ".. trong phương diện kinh tế, tất nhiên những biện pháp trừng phạt chống lại chúng ta đã kích thích chúng ta hợp tác tích cực hơn với các nước châu Á. Thế nên cần cảm ơn rất nhiều những quốc gia đã thông qua biện pháp trừng phạt. Tôi đang nói một cách thực sự chân thành."

Ông nói về việc ban lãnh đạo đất nước đã nhiều lần thảo luận chủ đề phát triển hơn nữa các quan hệ với châu Á-Thái Bình Dương. "Nhưng phải đợi lúc gọi là “có sấm sét”…" ông Medvedev nói.

Trong khi đó, theo Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden, Hoa Kỳ và các nước khác của G-7 sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga nhằm tiếp tục gây áp lực do tình hình ở Ukraine.

Ông Biden cũng nhấn mạnh "Mỹ và các đối tác của mình trong G-7 hướng vào việc tiếp tục gây áp lực đối với Nga để đạt sự thực hiện đầy đủ thỏa thuận Minsk, trong đó có vấn đề trả lại quyền kiểm soát biên giới cho phía Ukraine, cũng như rút toàn bộ quân nhân và vũ khí Nga khỏi lãnh thổ Ukraine."

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ