Dầu tiếp tục rời mốc 60 USD/thùng khi đồng USD mạnh

Thu Ngân

10:00 26/05/2015

Hợp đồng dầu thô tương lai giảm giá trong giờ giao dịch tại châu Âu vào ngày thứ Hai khi đà tăng của đồng USD đã gây sức ép lên hàng hóa này trong bối cảnh một số thị trường lớn, trong đó có Mỹ, đóng cửa nghỉ lễ.

Dầu tiếp tục rời mốc 60 USD/thùng khi đồng USD mạnh

Ảnh minh họa.

Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 7 trên sàn Nymex (WTI) giao dịch tại 59.31 USD/thùng, giảm 0.67 USD/thùng trong giao dịch điện tử trên sàn Globex.

Trong khi đó, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 7 trên sàn ICE Futures giảm 0.2 USD/thùng xuống 65.17 USD/thùng.

Dầu thô rớt giá khi đồng USD tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác, một phần do mối lo lắng về Hy Lạp. Chỉ số đồng USD, thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0.07% lên 86.28.

Tuần trước, dầu WTI giảm 1.4%, chấm dứt 3 tuần giảm giá liên tiếp trước đó và khép tuần dưới mốc 60 USD/thùng. Dầu Brent tại London cũng mất 2.2%/tuần và đã giảm 2 trong 3 tuần vừa qua.

Cùng kỳ, số liệu của công ty dịch vụ dầu Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ chỉ giảm 1 trong tuần qua, qua đó gia tăng lo ngại rằng sản lượng dầu đá phiến có thể nhanh chóng phục hồi khi giá dầu tăng cao. Từ đầu năm đến nay, giá dầu WTI đã tăng 12%.

Trong các tuần gần đây, tín hiệu về nhu cầu dầu thô cao hơn tại Mỹ và Trung Quốc, hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã hỗ trợ giá của nhiên liệu này.

Theo Vietstock

BizLIVE - Gặp gỡ