Đảo Jeju nhỏ bé đang khiến phần còn lại của Hàn Quốc phải “xấu hổ“

Khánh Hòa

14:42 26/01/2016

Nền kinh tế tại hòn đảo du lịch Jeju đang tăng trưởng gấp đôi nền kinh tế của cả Hàn Quốc.

Đảo Jeju nhỏ bé đang khiến phần còn lại của Hàn Quốc phải “xấu hổ“

Ảnh minh họa.

Mức tăng trưởng của Jeju không chỉ phụ thuộc vào du lịch. Trong năm qua, giá nhà tại Jeju tăng nhanh hơn mức trung bình của cả nước, và ngày càng có nhiều người dân thành thị muốn chuyển đến sống tại đây hơn với lí do - để cân bằng cuộc sống.

Năm 2015, trung bình mỗi tháng có khoảng 1.200 người Hàn Quốc chuyển đến đảo Jeju, một mức “nhập cư” cao kỷ lục. Trong khi đó, số lượng người dân tại hai thành phố lớn là Seoul và Busan đều giảm. Theo dự báo của Chính phủ nước này, năm 2030, dân số của Hàn Quốc sẽ ngừng phát triển.

Một công ty trò chơi tên là Neople tại Hàn Quốc cũng đã chuyển trụ sở và 530 nhân viên cùng gia đình họ đến sống và làm việc tại đảo này. “Hầu hết các nhân viên của chúng tôi đều là người phát triển trò chơi, vậy nên họ cần một không gian làm việc rộng rãi và sáng tạo hơn. Thêm nữa, không có cuộc sống ồn ào về đêm tại Jeju nên bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, việc này khiến chúng tôi thấy rất hạnh phúc”, Choi Hyun Woo, Giám đốc truyền thông của công ty này cho biết.

Tỷ lệ nhập cư và nhu cầu nhà ở tại Jeju ngày càng cao chính là lí do khiến cho tăng trưởng kinh tế tại đây lên đến 6% trong năm 2015 vừa qua, gấp đôi mức tăng trưởng của cả Hàn Quốc.

Trong quý mới đầu năm 2016 này, các doanh nghiệp đã có thể hoàn toàn tự tin về triển vọng kinh tế tại đây hơn rất nhiều so với bất kỳ khu vực nào khác. Tháng 12 năm ngoái, giá nhà tại Jeju bùng nổ đạt mức 10,4%, cao hơn nhiều so với mức 4,3% tại Seoul lúc đó.

Kế hoạch xây dựng sân bay mới và trường quốc tế cũng sắp được triển khai tại hòn đảo xinh đẹp này.

Năm nay Jeju vẫn được dự kiến là sẽ đem lại những kết quả ấn tượng và nổi bật. Dịch MERS đã kết thúc sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch nước ngoài hơn, cùng với đó là dự báo dân số tại đây vẫn sẽ tiếp tục còn tăng thêm nữa.

Theo Tri Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine