Cựu bộ trưởng kinh tế Nga: “Thời đại dầu mỏ đã kết thúc”

Thúy Hà

06:00 17/01/2016

BizLIVE -
Thời đại dầu mỏ trên thế giới đã kết thúc, ông German Gref, người đứng đầu ngân hàng Sberbank, cựu Bộ trưởng Phát triển kinh tế Nga đưa ra nhận định.

Cựu bộ trưởng kinh tế Nga: “Thời đại dầu mỏ đã kết thúc”

Sputnik/ Maksim Blinov

Thời đại dầu mỏ trên thế giới đã kết thúc, ông German Gref, người đứng đầu ngân hàng Sberbank, cựu Bộ trưởng Phát triển kinh tế Nga đưa ra nhận định - Sputnik cho biết.
Theo nhà kinh tế, người tiêu thụ hydrocarbon lớn nhất - Trung Quốc, đang ngày càng khẩn trương tạo ra các nguồn năng lượng thay thế.
German Gref cho biết, trong những năm tới Trung Quốc sẽ tăng công suất các nhà máy điện chạy bằng năng lượng tái tạo lên đến 560 GW. "Để so sánh, con số này lớn gấp 2,5 lần so với toàn bộ công suất sản xuất điện của Nga," người đứng đầu Sberbank nêu tại Diễn đàn Gaidar-2016.
"Dự đoán gần nhất là với tốc độ Trung Quốc tạo ra năng lượng thay thế như hiện nay, nước này sẽ giảm tới… 45% tiêu thụ các nguồn năng lượng truyền thống. Đấy là ngành than của chúng ta mà chúng ta đang khai thác và kinh doanh với quy mô lớn, tiếp tục đầu tư rất nhiều hy vọng bán sang thị trường Trung Quốc. Đấy cũng là hydrocarbon," ông Gref nói.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Dầu thô, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ