Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục “tắm” trong sắc đỏ

Thảo Mai

09:34 25/08/2015

BizLIVE - Chứng khoán Trung Quốc nối dài đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2007, khi giới đầu tư lo ngại chính phủ đang cạn dần các biện pháp hỗ trợ thị trường. 

Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục “tắm” trong sắc đỏ

Ảnh minh họa.

 
Chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải giảm 5,4% xuống 3.037,13 điểm tính đến 9:00 giờ sáng theo giờ Việt Nam, hướng đến đáy thấp nhất trong vòng 8 tháng. 
Trong phiên thứ Hai, chỉ số sụt 8,5%, tiếp đà giảm 12% của cả tuần trước đó. 
Diễn biến chỉ số Shanghai Composite qua 5 phiên gần nhất. Nguồn: Yahoo
Các biện pháp can thiệp chưa có tiền lệ của chính phủ không ngăn được đợt suy sụp cuốn bay 4,5 nghìn tỷ USD khỏi thị trường. Sau khi đồng nhân dân tệ bị phá giá dẫn đến nguồn cung tiền bị bóp nghẹt, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cho phép hàng loạt quỹ các loại tham gia vào hệ thống tài chính.
Tổng số quỹ đầu tư chứng khoán đạt con số cao chưa từng thấy kể từ tháng 1/2014, thời điểm Trung Quốc bắt đầu mở cửa thị trường chứng khoán. 
"Thị trường bán tháo do hoảng loạn và mất niềm tin. Bắc Kinh sẽ không can thiệp vì đây là tình trạng chung của chứng khoán toàn cầu. Các biện pháp như trước đây sẽ không phát huy tác dụng", ông Wei Wei, nhà phân tích tại công ty chứng khoán Huaxi Securities, nhận xét.  

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ