Các hãng hàng không cắt chuyến bay tới Nga

Thảo Mai

14:37 01/04/2015

BizLIVE - Nhiều hãng hàng không quốc tế phải đối mặt với tình cảnh chuyến bay tới Nga trống nhiều ghế, phương sách giảm số chuyến đã được tính đến, CNNMoney đưa tin.

Các hãng hàng không cắt chuyến bay tới Nga

Các hãng hàng không châu Âu nhỏ hơn như German Berlin Air và Finnish Finnair cũng xóa sổ đường bay tới nhiều thành phố khác nhau của Nga. Ảnh: MoscowTimes

Hãng EasyJet vừa thông báo sẽ giảm một nửa số chuyến bay tới Nga trong mùa hè này, tiếp nối quyết định giảm dịch vụ từ London tới Moscow trong tháng Một.

Hãng hàng không giá rẻ của Anh giải thích nguyên nhân là do nhu cầu đi và đến Nga giảm trong những tháng gần đây.

Du khách Nga đang chịu tác động nặng nề từ đồng ruble mất giá. Chỉ trong 6 tháng qua, đồng tiền đã bốc hơi tới 40% giá trị, đẩy vọt chi phí nghỉ dưỡng ở nước ngoài của người Nga.

Lượng lưu thông quốc tế với nước này giảm tới 14,5% trong tháng Một và Hai, Cơ quan vận tải hàng không liên bang Nga cho biết.

Trước EasyJet, một hãng hàng không có trụ sở ở Hong Kong khác là Cathay Pacific cũng hủy các chuyến bay tới Moscow trong tuần trước. Tương tự, Qatar Airways đã giảm công suất chuyến bay tới Nga.

Hãng hàng không Vùng Vịnh Etihad Airways xóa bỏ kế hoạch triển khai dịch vụ Boeing Dreamliner nối Abu Dhabi và Moscow. Đồng thời, hãng cũng cắt 1/3 số lượng chuyến bay tới Nga.

Các hãng hàng không châu Âu nhỏ hơn như German Berlin Air và Finnish Finnair cũng xóa sổ đường bay tới nhiều thành phố khác nhau của Nga.

Trong nước, các hãng hàng không Nga đang phải cân nhắc lại chiến lược. Tổng cộng 72 điểm đến đã bị rút khỏi danh mục bay vì lượng khách suy giảm.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì cấm vận từ Mỹ và phương tây, chính phủ Nga đã triển khai một loạt biện pháp thúc đẩy du lịch nội địa, bao gồm giảm thuế cho các hãng hàng không trong nước, khuyến khích tập đoàn nhà nước bao cấp chi phí du lịch nội địa cho nhân viên.

THẢO MAI

Emagazines