BMW đạt doanh thu khủng, vẫn tràn trề thất vọng vì cổ tức thấp

Minh Hằng

21:04 14/03/2016

Vừa qua, hãng xe hơi BMW đã công bố mức doanh thu cao hơn so với mong đợi, nhờ vào lợi nhuận thu được từ các sản phẩm xe thể thao đa dụng. Tuy nhiên công ty này đã làm các nhà đầu tư thất vọng tràn trề bởi mức cổ tức chưa thỏa mãn.

BMW đạt doanh thu khủng, vẫn tràn trề thất vọng vì cổ tức thấp

Ảnh minh họa.

Năm ngoái, BMW đã bảo toàn danh hiệu nhà sản suất xe sang lớn nhất thế giới, với doanh thu từ việc bán xe hơi đạt mức 1.91 triệu, tăng 5.2% so với năm trước đó. Đây là năm thứ 11 liên tiếp công ty soán giữ vị trí số một này.

Harald Krüger – tổng giám đốc điều hành của BMW – khẳng định rằng công ty vẫn hướng tới việc tăng mức doanh thu hơn nữa.

Chúng tôi lại tiếp tục nhắm tới một mức doanh thu mới vào năm 2016, dự kiến sẽ cao hơn năm trước một chút”. – ông Harald Krüger đã phát biểu vào hôm thứ Tư vừa qua.

BMW cho biết sẽ dự kiến mức cổ tức 3.20 bảng Anh đối với mỗi cổ phần của cổ phiếu phổ thông và 3.22 bảng Anh cho cổ phiếu ưu đãi, thấp hơn so với mức dự kiến 3.38 bảng Anh trong cuộc thăm dò của Reuters.

Chuyên gia phân tích tại Evercore ISI cho rằng, tuy doanh thu vượt mức mong đợi, BMW đã không nâng cao mức cổ tức . Điều này tạo nên sự thất vọng không hề nhỏ.

Ông Arndt Ellinghorst, chủ tịch nhóm nghiên cứu xe hơi toàn cầu tại Evercore cho biết: “Việc không có mức cổ tức đặc biệt nào và tỉ lệ trả cổ tức này thật đáng thất vọng".

Theo Tri Thức Trẻ

Từ khóa: o tô, BMW

BizLIVE - Gặp gỡ