BlackBerry cân nhắc đóng cửa văn phòng ở Thụy Điển

Tiến Thanh

20:29 27/04/2015

BlackBerry mới đây đã thông báo rằng, họ đang cân nhắc việc đóng cửa văn phòng của hãng tại Thụy Điển và điều này có lẽ sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới đội ngũ nhân viên gần 100 người tại đây.

BlackBerry cân nhắc đóng cửa văn phòng ở Thụy Điển

Ảnh minh họa.

Chùm dâu Đen đang có những động thái mới nhất trong việc đàm phán với công đoàn người lao động tại trụ sở làm việc ở Thụy Điển nếu như văn phòng tại đây đóng cửa.

"Tại thời điểm này, chúng tôi đang xem xét việc đóng cửa các văn phòng của mình ở Thụy Điển. Bởi điều này có thể làm ảnh hưởng tới gần 100 nhân viên nên chúng tôi đang bắt đầu tham vấn với các tổ chức công đoàn người lao động", một phát ngôn viên của BlackBerry cho biết.

Văn phòng của BlackBerry hoạt động tại Thụy Điển chủ yếu tham gia vào các công đoạn phát triển nhiều thiết bị của hãng bao gồm BlackBerry 10. Việc đóng cửa văn phòng này có lẽ sẽ khiến khá nhiều nhân viên sau khi bị sa thải gặp khó khăn về cuộc sống. Tuy nhiên, khi mà BlackBerry giờ đây cũng đang gặp phải khó khăn trong kinh doanh không kém gì các hãng khác thì vấn đề duy trì được một trụ sở ổn định và số lượng nhân viên còn làm việc cho tới nay vẫn là một điều đáng khen cho hãng di động Canada.

Theo các số liệu thống kê từ trang web của BlackBerry, hãng đang có tổng cộng hơn 7.000 nhân viên trên toàn thế giới tính tới tháng 9/2014.

Theo VnReview

BizLIVE - Gặp gỡ