63% người Mỹ không có kế hoạch mua sắm ngày Black Friday

P.V

16:02 24/11/2016

Khảo sát mới nhất của Reuters cho thấy có tới 63% người Mỹ không có kế hoạch mua sắm trong ngày Black Friday.

63% người Mỹ không có kế hoạch mua sắm ngày Black Friday

Khách hàng mua sắm tấp nập trong ngày vàng mua sắm tại cửa hàng ở New York năm 2015. Ảnh: AFP/TTXVN.

Khảo sát mới nhất của Reuters/Ipsos tiến hành cho thấy: người dân Mỹ tỏ ra khá thờ ơ với ngày hội mua sắm năm nay khi có tới 63% người Mỹ không có kế hoạch mua sắm trong ngày Black Friday 25/11 tới đây.

Lý do được xác định có thể là vì các nhà bán lẻ đã tung ra nhiều chương trình khuyến mãi từ trước ngày Lễ Tạ ơn nhằm chiếm lĩnh thị phần, cùng với đó là sự cạnh tranh quyết liệt đến từ các công ty và nhà mua bán qua mạng, nổi bật nhất là Amazon.

Ngoài ra, mùa mua sắm tại Mỹ cũng đang ngày một dày hơn về tần suất và dài hơn về thời gian. Thậm chí còn xuất hiện các đợt bán hàng giảm giá trong các ngày lễ như Halloween, Ngày Lao động hay Ngày vàng mua sắm tại Amazon (12/7).

Theo Liên đoàn bán lẻ Quốc gia Mỹ, mức độ mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng bán lẻ trong năm nay được dự báo là "thê thảm nhất trong lịch sử".

Ngày Black Friday tới và trước đó một ngày là Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) được coi là thời điểm mở màn cho mùa mua sắm và nghỉ lễ lớn nhất trong năm tại Mỹ.

Mua mua sắm từ tháng 11 đến tháng 12 thường rất quan trọng, có thể chiếm đến 40% doanh số bán hàng cả năm của các hãng bán lẻ. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, xu thế này có sự thay đổi lớn, khi thói quen tiêu dùng thay đổi, cùng với các đợt bán hàng giảm giá ngày một dày hơn về tần suất và dài hơn về thời gian.

Theo VTV

BizLIVE Gặp gỡ