4 doanh nghiệp Việt đủ tiêu chuẩn xuất khẩu thịt sang Nga

Thảo Mai

16:49 24/07/2015

BizLIVE - Tờ RIA Novosti dẫn thông cáo báo chí của Cơ quan giám sát nông nghiệp Liên bang Nga cho biết cơ quan này đã xem xét cho phép 4 trong số 15 doanh nghiệp Việt Nam được xuất khẩu thịt vào thị trường này.

4 doanh nghiệp Việt đủ tiêu chuẩn xuất khẩu thịt sang Nga

Ảnh minh họa.

Sau đợt kiểm tra diễn ra hồi tháng Tư, Việt Nam đã cho phép 4 nhà sản xuất thịt gia súc và gia cầm được xuất khẩu sản phẩm vào thị trường Việt Nam.

Ngược lại, trong số 15 nhà sản xuất của Việt Nam được kiểm định về tiêu chuẩn, có 4 nhà sản xuất được Cơ quan giám sát nông nghiệp Liên bang Nga xác nhận đạt yêu cầu của thị trường Nga.

Đây là thông tin được đưa ra trong buổi làm việc giữa Phó Giám đốc Cơ quan giám sát nông nghiệp Liên bang – ông Nicolai Vlasov và Cục trưởng Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản - ông Nguyễn Như Tiệp.

Hiện nay, kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam khoảng 4 tỷ USD. Hiện Việt Nam đang tập trung đẩy nhanh tiến độ đàm phán tiến tới ký kết Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Hải quan Nga nhằm tiếp tục mở cửa thị trường với nhóm hàng nông sản, thủy sản xuất khẩu.

THẢO MAI