Xăng dầu trong nước lại đồng loạt giảm giá

Mạnh Nguyễn

22:57 20/07/2015

BizLIVE -

Chiều ngày 20/7, Bộ Công thương đã chính thức ban hành văn bản điều hành giá xăng dầu, theo đó, xăng A92 giảm giá 260 đồng/lít; xăng E5 (pha 5% ethanol) giảm giá 425 đồng/lít; dầu diesel 0,05S giảm 1112 đồng/lít; dầu hỏa giảm 1128 đồng/lít. Dầu mazut giảm 872 đồng/kg.

Xăng dầu trong nước lại đồng loạt giảm giá

Ảnh minh họa.

Phó Tổng tham mưu trưởng bác bỏ thông tin sai lệch về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh
Rạng sáng nay, 20/7 theo giờ Việt Nam, DPA – hãng thông tấn lớn của Đức - đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời vào ngày Chủ nhật, 19/7, khi đang điều trị bệnh ung thư phổi.
Bản tin được thông tín viên của DPA phát đi từ Hà Nội, chỉ nói là lấy từ một nguồn tin quân đội không có thẩm quyền phát ngôn và khuyết danh.
Để tìm hiểu việc này, phóng viên đã điện thoại tới các bác sĩ thuộc Ban Bảo vệ sức khỏe trung ương, nhưng chưa có ai phản hồi. (Xem tiếp)
Bỏ thu phí xe máy, tỉnh nghèo sẽ gặp khó

Liên quan đến đề xuất dừng thu phí đường bộ đối với xe máy, thời điểm hiện tại đã có phản hồi của 32 địa phương, trong đó có một số ít địa phương đề nghị dừng thu, trong khi các địa phương khác đề nghị tiếp tục thu, một số khác thì không có ý kiến.

Điều này có thể xuất phát từ việc thu phí bảo trì đường bộ xe máy do các địa phương trực tiếp thu đang gặp nhiều khó khăn do chế tài chưa đủ mạnh nên có hiện tượng người nộp, người không nộp. (Xem tiếp)

Vay thêm hơn 250 triệu USD cho dự án Cát Linh - Hà Đông
Theo đó, Thủ tướng giao Bộ GTVT phối hợp các bộ, ngành liên quan thẩm định việc điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư dự án theo quy định của Luật Đầu tư công và các quy định pháp luật khác.
Trên cơ sở đó, xác định số vốn đối ứng cụ thể cần bổ sung và bố trí theo tiến độ dự án. Thủ tướng cũng giao bộ này chỉ đạo chủ đầu tư và nhà thầu đẩy nhanh tiến độ dự án và tiến độ giải ngân đối với các nguồn vốn vay theo hai hiệp định tín dụng đã ký với Trung Quốc.
Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông ban đầu có tổng mức đầu tư 552,86 triệu USD bao gồm vốn vay ODA của Trung Quốc và vốn đối ứng của Việt Nam. (Xem tiếp)
Kinh tế Việt Nam tăng trưởng cao nhất 5 năm qua
Theo báo cáo “Điểm lại” được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 20/7, kinh tế Việt Nam tiếp tục hồi phục với mức tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ước đạt 6,28% trong nửa đầu của năm 2015, mức tăng trưởng 6 tháng đầu năm cao nhất của Việt Nam trong vòng 5 năm qua.
Theo báo cáo, được công bố 2 lần/năm, đây là tín hiệu khá tốt đối với nền kinh tế Việt Nam. Các số liệu cho thấy trong bối cảnh lạm phát thấp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã dần nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ các hoạt động kinh tế, đồng thời điều chỉnh tỉ giá để đảm bảo tính cạnh tranh của nền kinh tế. (Xem tiếp)
Giá xăng giảm 260 đồng/lít từ 3 giờ chiều nay
Theo công văn chỉ đạo của Bộ Công thương, giá xăng dầu chính thức được điều chỉnh từ 15 giờ chiều ngày 20/7.
Theo đó, giá xăng giảm 260 đồng/lít, dầu diesel giảm 1.112 đồng/lít, E5 giảm 425 đồng/lít, dầu hoả giảm 1.128 đồng/lít, dầu madut giảm 872 đồng/kg. 
Bộ Công thương cho biết, giá bán các mặt hàng xăng dầu phổ biến không cao hơn mức giá: Xăng RON 92 không cao hơn 20.120 đồng/lít. Xăng E5 không cao hơn mức giá 19.625 đồng/lít... (Xem tiếp)
Thu nhập của lao động trong Doanh nghiệp nhà nước vẫn đứng đầu bảng
Theo bà Nguyễn Thị Lan Hương, Viện trưởng Viện khoa học - Lao động - Xã hội, trong quý I/2015, xét theo nghề của hầu hết các nhóm nghề làm công ăn lương, thu nhập bình quân (bao gồm tiền lương, các khoản có tính chất lương và phúc lợi khác) đều tăng so với quý IV/2014 và tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2014. 
Mức thu nhập bình quân của các nhóm nghề là 4,9 triệu đồng/tháng. Khoảng cách thu nhập giữa các nhóm cũng được thu hẹp lại. Trong đó nghề “lãnh đạo” giảm 600 nghìn đồng so với cùng kỳ năm 2014, nhưng vẫn có mức tiền lương bình quân cao nhất trong các nghề (7,6 triệu đồng/tháng). (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine