Vụ gạo giả: Vĩnh Long thu giữ 20 túi gạo có nhãn bao bì sai quy định

Linh Có

20:20 19/02/2016

Đoàn kiểm tra thu 20 túi gạo đã được đóng gói sẵn có nhãn mác ghi không đúng quy định để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vụ gạo giả: Vĩnh Long thu giữ 20 túi gạo có nhãn bao bì sai quy định

Ảnh minh họa.

Sáng 19/2, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Vĩnh Long kiểm tra cửa hàng tạp hóa và tạm thu giữ 20 túi gạo loại 5kg/túi trên bao bì không ghi địa chỉ sản xuất được bày bán ở cửa hàng tạp hóa Tường Vinh, tọa lạc tại phường 2, thành phố Vĩnh Long.

Việc kiểm tra trên được thực hiện khi trên một số trang báo có xuất hiện thông tin một người dân ở thành phố Vĩnh Long phản ánh khi mua 10kg gạo mang bao bì gạo sạch Hương lài ở cửa hàng tạp hóa Tường Vinh về sử dụng nhưng khi nấu chín và ăn nếu nhai lâu có cảm giác như nhai xác giấy.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng có kinh doanh các loại gạo như gạo Hương Lài, gạo Nàng thơm Chợ Đào, gạo thơm Thái Lan. Các loại gạo này đã được đóng gói sẵn trong túi loại 5kg/túi. Trên bao bì có in hoa văn và các dòng chữ như: “Gạo thơm đặc sản, thơm ngon đặc biệt, ngoài ra còn có logo tròn với dòng chữ: “Gạo sạch, vì sức khỏe cộng đồng, đạt tiêu chuẩn cao”. Điều đặc biệt là trên bao bì túi đựng gạo lại không ghi thông tin cơ sở sản xuất, địa chỉ sản xuất.

Đoàn đã tiến hành lấy mẫu gạo Hương lài để kiểm nghiệm chất lượng, đồng thời lập biên bản và tạm giữ toàn bộ 20 túi gạo đã được đóng gói sẵn có nhãn mác ghi không đúng quy định để giải quyết theo quy định của pháp luật.

vu gao gia: vinh long thu giu 20 tui gao co nhan bao bi sai quy dinh hinh 1

Cũng trong sáng 19/2, Đoàn kiểm tra cũng đã đến kiểm tra tại một cửa hàng kinh doanh gạo ở chợ Vĩnh Long- nơi cung cấp gạo cho cửa hàng tạp hóa Tường Vinh. Tại đây có bày bán nhiều loại gạo như Hương lài, jasmine… Chủ cửa hàng cho biết, số bao bì trên được mua từ Doanh nghiệp tư nhân Nghĩa Hòa, xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang với mức giá 65.000/kg loại 5kg/túi, trên bao bì có ghi các nhãn hiệu Hương lài, Nàng thơm Chợ Đào… về để sang chiết gạo từ bao lớn tại cơ sở ra để bán lẻ cho khách hàng nếu ai có nhu cầu mua túi trên để đựng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tạm giữ 6 bao bì mang nhãn hiệu gạo Nàng thơm Chợ Đào, Thơm sữa để xác minh làm rõ./.

Theo VOV

Từ khóa: kinh doanh, gạo giả
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine