Trung Quốc chế máy đếm tiền ăn bớt tiền

Thùy Dung

08:15 10/11/2015

Với một chiếc điều khiển từ xa, loại máy đếm tiền này có thể tự ý rút tuột được một số tiền được cho vào máy.

Trung Quốc chế máy đếm tiền ăn bớt tiền

Cận cảnh máy đếm ăn bớt tiền ở Trung Quốc

Mới đây, trên CCTV đã dẫn lại một đoạn video được đăng tải bởi cảnh sát Chen Qingzhou - một cảnh sát nổi tiếng tại Trung Quốc.

Đoạn video chỉ ra rằng chỉ với một chiếc điều khiển từ xa, loại máy đếm tiền này có thể bòn rút được số tiền và giúp chủ nhân gian lận trong các giao dịch.

Chiếc điều khiển từ xa có thể can thiệp khiến cho máy đếm một số tiền nhất định và rút những tờ còn lại xuống khen bên dưới.

Đoạn video về máy đếm ăn bớt tiền ở Trung Quốc đã thu hút được đông đảo lượt xem và bình luận trên mạng xã hội.

Không chỉ có vậy, ngày 24/9 vừa qua, Công an tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về việc triệt phá được hai tổ chức làm tiền giả chấn động dư luận từ đầu năm 2015 tới nay.

Nguồn tin cho biết, một biệt đội gồm hàng trăm cảnh sát từ 6 khu vực Huệ Châu, Sán Vĩ, Thâm Quyến, Quảng Châu, Sán Đầu và Khiết Dương đã triệt phá hai tổ chức làm tiền giả quy mô lớn này.

Theo đó, số tiền thu được tổng cộng 210 triệu Nhân dân tệ (tương đương gần 33 triệu USD). Tất cả thành viên trong các băng đảng tiền giả đều sa lưới, công an đã tiến hành tịch thu toàn bộ số tiền giả.

Đây có thể nói là lần triệt phá tiền giả lớn nhất trong thời gian gần đây tại Trung Quốc. Toàn bộ quy trình làm tiền giả rất tinh vi, sử dụng máy móc công nghệ hiện đại.

Trước đó, theo Russia Today, hãng Goldman Sachs Financial Leasing Company ở Thâm Quyến (Trung Quốc) còn được phát hiện là không có bất kỳ kết nối nào với Goldman Sachs - ngân hàng đầu tư đa quốc gia hàng đầu, có trụ sở tại Mỹ.

Trung Quoc che may dem tien an bot tien
Có một ngân hàng Goldman Sachs nhái ở Trung Quốc - Ảnh: Reuters
Một phụ nữ thuộc hãng tài chính Goldman Sachs ở Trung Quốc nói: “Chúng tôi chẳng có bất kỳ liên hệ nào với ngân hàng đầu tư Mỹ Goldman Sachs. Chúng tôi chỉ chọn ngẫu nhiên một cái tên, và không có cố ý trùng tên”. Công ty trên sử dụng chữ “Gao Sheng” cho tên tiếng Hoa của họ, trong tiếng Anh từ này tương ứng với hai chữ “Goldman Sachs”.

Theo tài liệu Bloomberg nộp lên chính quyền Thâm Quyến, ngân hàng nhái Goldman Sachs này đã hoạt động từ năm 2013.

Đây không phải là lần đầu tiên, một ngân hàng nhái xuất hiện ở Trung Quốc. Trong tháng 8 trước đó, một người đàn ông 39 tuổi vừa bị bắt ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, sau khi thành lập một chi nhánh giả của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) với đầy đủ sổ tiết kiệm, logo hệt như bản gốc, theo Tân Hoa xã. Ngân hàng giả mạo này chỉ nhận tiền gửi, chứ không cho phép rút tiền.

Theo Báo Đất Việt