Tràn ngập gạo Campuchia tại… vựa lúa gạo lớn nhất Việt Nam

P.V

08:21 01/03/2016

Tại vựa gạo Bà Đắc, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang - vựa lúa gạo lớn nhất nước ta, người dân không ăn gạo trong nước mà dùng gạo tuồn về từ Campuchia.

Tràn ngập gạo Campuchia tại… vựa lúa gạo lớn nhất Việt Nam

Ảnh minh họa.

Tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, người dân sở tại hầu như chỉ ăn gạo được tuồn về từ biên giới Campuchia. Ba loại gạo đặc sản Móng Chim, Sa Mơ, Nhang Thơm từ Campuchia đang có mặt trên toàn huyện Cái Bè với giá từ 12.000 - 16.000 đồng/kg, mức giá khá cao so với một số loại gạo trong nước nhưng lại được bán rất chạy.

Gạo Campuchia hiện đã có mặt tại nhiều địa phương từ các tỉnh miền Tây tới vùng Nam Trung Bộ với lượng tiêu thụ hàng nghìn tấn/tháng. Ngay cả doang nghiệp chuyên kinh doanh gạo có quy mô lớn nhất huyện Cái Bè hiện cũng chỉ bán gạo Campuchia. Theo những người bán, gạo Campuchia thơm, mềm dẻo, ngon cơm hơn gạo Việt Nam.

Trước sự xâm nhập ồ ạt của gạo ngoại trên thị trường các khu vực giáp biên giới phía Nam, nơi nhập thường xuyên các loại gạo từ Campuchia, tình hình buôn lậu lúa gạo ngày càng nhiều và khó kiểm soát, có vụ lên đến hàng trăm tấn.

Theo VTV

BizLIVE - Gặp gỡ