Thị trường dầu mâu thuẫn sau các thông tin trái ngược

Thảo mai

07:30 23/04/2015

BizLIVE - Thị trường dầu diễn biến trái chiều trong thứ Tư khi thông tin chiến sự tại Yemen đẩy giá dầu Brent đi lên, còn giá dầu thô Mỹ giảm sau khi số liệu cho thấy sản lượng đi xuống, CNBC ghi nhận.

Thị trường dầu mâu thuẫn sau các thông tin trái ngược

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng giảm 45 cent, tương đương 0,8%, xuống 55,16USD/thùng trên sàn Nymex New York. 

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Ảnh: Finviz

Ban đầu, giá dầu thô Mỹ leo dốc lấy lại những gì đã mất từ đầu phiên, sau khi số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho thấy sản lượng dầu thô giảm 18.000 thùng/ngày trong tuần trước, tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Sau đó, giá cả lình xình quanh mốc tăng và giảm khi số liệu cho thấy khi dự trữ dầu thô của Mỹ đạt kỷ lục trong khi hoạt động của các nhà máy lọc dầu thấp hơn dự đoán

Dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào 17/4 tăng 5,3 triệu thùng, lên 489 triệu thùng. Đây là đỉnh cao nhất kể từ 1982, đánh dấu tuần tăng thứ 15 liên tiếp.

Tồn kho tại Cushing, Oklahoma tăng 62,2 triệu thùng, đỉnh cao kỷ lục kể từ 2004, đạt công suất 80%.  

Giá dầu Brent giao tháng Sáu tăng 65 cent, tương đương 1%, lên 62,73USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe London.

Diễn biến giá dầu Brent trong phiên. Ảnh: Finviz

Giá dầu Brent tăng sau tin liên quân do Arab Saudi lãnh đạo ném bom Yemen, một ngày sau khi chính quyền Riyadh tuyên bố chấm dứt các cuộc không kích chống lại phiến quân Houthi thân Iran, làm dấy lên lo ngại về an ninh đối với hoạt động vận chuyển dầu từ khu vực Trung Đông.

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ