Thận trọng với khăn giấy ướt kém chất lượng

LÊ SƠN

10:58 19/05/2015

Công ty TNHH đầu tư và phát triển Twin Lotus VN (Q.Bình Tân, TP.HCM) chuyên sản xuất các loại khăn giấy ướt, có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Thận trọng với khăn giấy ướt kém chất lượng

Khăn giấy ướt nhái, không rõ nguồn gốc trên thị trường - Ảnh: L.S

Cơ quan cảnh sát điều tra kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.HCM phối hợp Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa kiểm tra đột xuất Công ty TNHH đầu tư và phát triển Twin Lotus VN (đường An Dương Vương, phường An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM) chuyên sản xuất các loại khăn giấy ướt và tạm giữ hàng ngàn sản phẩm, bao bì do nghi vấn giả mạo các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Sự việc trên một lần nữa cảnh báo tình trạng các sản phẩm khăn giấy ướt không đảm bảo chất lượng, hàng nhái, giả mạo hiện được bày bán khá phổ biến tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Ghi nhận dọc tuyến đường Lý Thường Kiệt, Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) xuất hiện khá nhiều điểm bày bán sản phẩm này. Chỉ cần kệ nhỏ, hàng chục bịch khăn giấy đủ chủng loại được bày bán với giá rẻ bất ngờ, từ 8.000 - 15.000 đồng/bịch.

Theo tìm hiểu của báo chí, mặc dù trên bao bì một số sản phẩm ghi cụ thể tại đường Lý Thường Kiệt (Q.10, TP.HCM) hoặc Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp) nhưng những địa chỉ này không hề có doanh nghiệp sản xuất, đóng gói sản phẩm như công bố.

Đặc biệt, sản phẩm khăn ướt Teen Kute không có bất cứ thông tin đơn vị sản xuất, sản phẩm sặc sụa hương hóa chất tạo mùi. Thêm vào đó, nhiều sản phẩm “rút ruột” số lượng để tăng tính cạnh tranh. Mặc dù bao bì ghi rõ gồm 80 miếng nhưng thực chất chưa đến 60 miếng.

Theo các chuyên gia trong ngành, sản phẩm khăn giấy ướt muốn để lâu thường sử dụng chất bảo quản để tránh mốc, hư hỏng. Các chất parabens và phenoxyl ethanol, methylisothiazolinone... được sử dụng phổ biến với chức năng bảo quản. Tuy nhiên, nếu sử dụng với nồng độ cao sẽ gây nguy cơ ung thư, dị ứng, khối u...

Mới đây, Cục Quản lý dược - Bộ Y tế có văn bản cập nhật quy định về các chất dùng trong mỹ phẩm, trong đó nêu rõ năm loại parabens sẽ không được sử dụng từ ngày 1/8 bởi những nguy hại nếu sử dụng.

Theo Báo Tuổi Trẻ

BizLIVE - Gặp gỡ