Sữa Enfamil A+ không đúng chỉ tiêu công bố, doanh nghiệp thờ ơ với khách hàng

Minh Võ

08:58 24/05/2015

 Sản xuất sản phẩm sữa bột Enfamil A+ không đúng với chỉ tiêu đã công bố chất lượng trên bao bì, sau khi người tiêu dùng khiếu nại và có kết luận của Viện Y tế công cộng TP. HCM, Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition (Việt Nam) vẫn thiếu tinh thần hợp tác và thờ ơ với khách hàng.

Sữa Enfamil A+ không đúng chỉ tiêu công bố, doanh nghiệp thờ ơ với khách hàng

Ảnh minh họa.

Ngày 23/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lưỡng, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang cho biết, qua kết quả kiểm nghiệm từ Viện Y tế công cộng TP HCM (trực thuộc Bộ Y Tế) cho thấy, một sản phẩm sữa bột Enfamil A+ do Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition (Việt Nam) sản xuất ngày 8/2/2015 có các chỉ tiêu về xơ tiêu hóa và Vitamin B6 không đúng với chỉ tiêu đã công bố chất lượng trên bao bì.

“Khi đại diện doanh nghiệp đưa tiêu chuẩn hợp quy mà Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp cho sản phẩm trên ra đối chiếu với nhãn mác thì có hai chỉ tiêu không đạt”- ông Lưỡng cung cấp thêm thông tin.

Trước đó, ông Phạm Thành Nhân, người dân ở ấp Bình Tây, xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) mua một hộp sữa Enfamil A+ do Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition (Việt Nam) sản xuất về pha cho bé Phạm Huỳnh Kim Huyền uống thì có biểu hiện lạ. Sau khi uống vài ngày, bé Phạm Huỳnh Kim Huyền phải nhập viện cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ông Lưỡng cũng cho biết, Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang đã gửi thư mời Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition (Việt Nam) về làm việc. Đến lần thứ 3 công ty này mới cử cán bộ đến giải quyết. Tuy nhiên, đại diện Công ty lại thiếu tinh thần hợp tác với cơ quan và người tiêu dùng. Phía công ty công nhận đúng sản phẩm sữa này do doanh nghiệp sản xuất, nhưng không chấp nhận kết quả kiểm nghiệm cũng như trách nhiệm đối với người tiêu dùng.

“Hội đã tìm cách hòa giải giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, đề nghị phía doanh nghiệp hỗ trợ cho anh Nhân nhưng đại diện doanh nghiệp không chấp nhận hỗ trợ” – ông Lưỡng cho hay.

Được biết, người tiêu dùng rất bức xúc trước động thái trên của Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition (Việt Nam) và Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang cũng khẳng định, Hội sẽ hướng dẫn ông Nguyễn Thành Nhân làm hồ sơ khởi kiện công ty Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition (Việt Nam) tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

 

Theo Báo Pháp Luật Việt Nam