Sẽ thanh tra hàng loạt doanh nghiệp đầu mối xăng dầu

Ng.Nga

06:16 11/04/2016

Bộ Tài chính hôm qua đã giao cho thanh tra của cơ quan này chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành thanh tra hàng loạt các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên cả nước, trước mắt là tại TP.HCM và Hà Nội.

Sẽ thanh tra hàng loạt doanh nghiệp đầu mối xăng dầu

Ảnh minh họa.

Cụ thể, thanh tra của Bộ Tài chính sẽ tiến hành thanh tra khoảng 2 - 3 doanh nghiệp, Tổng cục Thuế thanh tra 3 doanh nghiệp và hai đơn vị Cục Thuế TP.HCM và Cục Thuế Hà Nội sẽ thanh tra khoảng 10 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.
Nội dung tập trung tìm hiểu phân tích các báo cáo tài chính, hồ sơ kê khai thuế, tờ khai nhập khẩu xăng dầu của các đơn vị kinh doanh xăng dầu đầu mối.
Năm 2015, liên quan đến điều hành thuế nhập khẩu xăng dầu, đã có gần 3.500 tỉ đồng hoàn thuế nhập khẩu xăng dầu chui vào túi 23 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu.
Nếu trừ đi số thuế giá trị gia tăng phải nộp, thực số tiền hoàn thuế cho các doanh nghiệp đầu mối này cũng chiếm 3.120 tỉ đồng.
Trong số này, 2.790 tỉ đồng là của 11 doanh nghiệp nhà nước (chiếm 88% thị phần tiêu thụ xăng dầu của cả nước) và 325 tỉ đồng còn lại (chiếm 12% thị phần). Thông tin từ Bộ Tài chính, việc thanh tra này phải được tiến hành và hoàn thành trước ngày 31/8 năm nay.

 

Theo thanhnien.vn

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ