Rùng rợn cảnh làm tiết vịt giả ở Trung Quốc

Bảo Anh

16:06 04/07/2015

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ một người đàn ông ở thành phố An Khang, tỉnh Thiểm Tây nước này sau khi đột nhập vào xưởng chế biến tiết vịt của ông, phát hiện việc làm tiết vịt giả và độc hại.

Rùng rợn cảnh làm tiết vịt giả ở Trung Quốc

Những can chứa hàng trăm miếng tết vịt giả và độc hại (ảnh: SCMP)

Theo hãng tin Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong), để tạo ra những miếng tiết vịt "đắt hàng", người đàn ông này đã sử dụng máu bò, dê vì đó là thứ rẻ và rất dễ tìm. Theo báo cáo, số máu bò và dê được ông mua lại từ một lò mổ gần đó.

Khi cơ quan chức năng đột nhập bất ngờ vào xưởng sản xuất họ phát hiện mùi hôi bóc lên kinh khủng, nằm la liệt dưới đất là những can chứa với hàng trăm miếng tiết vịt giả.

Ngoài máu các loài động như trên, cơ quan chức năng còn phát hiện chất Formaldehyde trong dung dịch ngâm tiết. Formaldehyde là chất hóa học cực độc có thể gây ung thư.


Cơ sở sản xuất này có mùi hôi bốc lên kinh khủng (ảnh: SCMP)

Ở tầng trệt của ngôi nhà là một số chậu lớn và một lò đốt bằng than mà ông chuyên dùng để chế tiết vịt. Hiện 20 hộp đựng tiết vịt cùng 5 thùng máu đông tại cơ sở này đã bị thu giữ.

Được biết, nhiều vụ bê bối về an toàn thực phẩm thường xuyên được phương tiện truyền thông Trung Quốc báo cáo. Hồi đầu tuần, cảnh sát nước này cũng đã triệt phá một cơ sở sản xuất 20.000 tấn muối kém chất lượng.

Thùng đựng tiết đông để chuẩn bị làm thành tiết vịt đưa ra các mối chợ (ảnh: SCMP)

Theo Báo Pháp Luật TPHCM

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine