Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng ngàn chai bia giả

Phùng Bắc

22:18 12/04/2015

Với “công nghệ” pha chế thành các loại bia giả mang nhãn mác của hãng nổi tiếng, ổ sản xuất hàng giả vừa bị Công an TP. HCM triệt phá, phát hiện hàng ngàn chai bia “thành phẩm” chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng ngàn chai bia giả

"Công nghệ" dơ bẩn và nhếch nhác của ổ sản xuất bia giả bị phát hiện...

Chiều nay (12/4), Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP. HCM cho biết, PC46 phối hợp Công an Q.Tân Phú bất ngờ ập vào số nhà 378/1A, đường Thoại Ngọc Hầu, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú và bắt quả tang 4 đối tượng đang sản xuất bia giả gồm: Trần Văn Nam (SN 1985), Phan Văn Lý Em (SN 1986), Trần Văn Nghiêm (SN 1996) và Trần Thị Mỹ Tiên (SN 1998, cùng ngụ tỉnh An Giang, tạm trú Q.Tân Phú).

Ngay sau khi 4 đối tượng trên bị bắt, từ lời khai của các đối tượng, công an đã bắt đối tượng tổ chức cũng là chủ cơ sở chuyên sản xuất bia giả này là Trần Phú Long (SN 1982, quê tỉnh An Giang).

Tại Cơ quan điều tra, Long và đồng phạm khai nhận, đã hoạt động sản xuất bia giả nhãn hiệu của các hãng nổi tiếng. Long thuê những người cùng quê và bà con họ hàng để làm bia giả với mục đích kín tiếng và tránh bị phát giác.

Tiến hành khám xét cơ sở sản xuất bia giả này, công an thu giữ số lượng lớn tang vật, gồm 6.800 vỏ chai bia các loại, hơn 1.600 chai bia thành phẩm giả các hãng nổi tiếng, 6,8kg nắp chai bia các loại, 1 máy đóng nắp chai, 1 xe tải và nhiều máy móc, thiết bị phục vụ cho việc sản xuất bia giả.

Theo Báo Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ