Phát hiện cơ sở làm mì chính giả ở huyện Thường Tín

Hà Trang

07:46 07/01/2017

Mua bao bì sản phẩm in nhãn hiệu Ajinomoto và Miwon ở chợ Đồng Xuân với giá 1.500 đồng/chiếc, mang về đóng gói mì chính giả rồi bán với giá 35.000/gói loại 1kg”.

Phát hiện cơ sở làm mì chính giả ở huyện Thường Tín

CSKT - CAQ Đống Đa kiểm tra mì chính giả bị thu giữ.

Sáng 5/1, Đội CSKT - CAQ Đống Đa phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ và CSKT - CAH Thường Tín (Hà Nội) đã phát hiện, bắt quả tang bà Lê Thị Thắng (SN 1948, trú tại thôn Từ Dương, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín), đang dùng xe đạp chở 2 bao tải đựng 50 gói mì chính in nhãn hiệu Ajinomoto (loại 1kg/gói), không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Khi được mời về cơ quan công an làm việc, bà Thắng khai đã mua nguyên liệu là mì chính bán trôi nổi trên thị trường với giá rẻ, mang về nhà đóng gói in nhãn mác Ajinomoto và Miwon, rồi đem đi rao bán tại các chợ trên địa bàn huyện Thường Tín.

Khám xét nơi ở của bà Thắng, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu được thêm 57 gói mì chính in nhãn hiệu Ajinomoto (trọng lượng 1k/gói) và 90 gói mì chính in nhãn hiệu Miwon (trọng lượng 100g/gói), cùng 1 bao tải in nhãn hiệu nước ngoài, bên trong chứa bột màu trắng nghi là mì chính; 1 cân tiểu li, 1 máy ép nhiệt và nhiều bao bì sản phẩm in nhãn mác mì chính Ajinomoto và Miwon.

Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã mời đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam đến để xác minh vụ việc và ông Vũ Tiến Dũng, Giám sát cấp cao của công ty này sau khi kiểm tra đã khẳng định toàn bộ số mì chính thu giữ của bà Thắng không phải của Công ty Ajinomoto Việt Nam sản xuất.

Đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết, gói mì chính giả có các đặc điểm sau: Huy chương Vàng in trên bao bì có màu vàng sậm, không đọc rõ dòng chữ “Hội chợ ẩm thực an toàn 2002” và đặc biệt, mép hàn của sản phẩm nhăn nheo, có bọt khí bên trong, 4 mép hàn không đồng nhất.

 “Quá trình điều tra sơ bộ cho thấy, số mì chính giả thu được của bà Thắng khoảng 150kg. Bà này khai mua mì chính trôi nổi với giá 770.000 đồng/ bao 25kg, sau đó mua bao bì sản phẩm in nhãn hiệu Ajinomoto và Miwon ở chợ Đồng Xuân với giá 1.500 đồng/chiếc, mang về đóng gói mì chính giả rồi bán với giá 35.000/gói loại 1kg” - Trung tá Hoàng Văn Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế (CSKT) CAQ Đống Đa cho biết.

Hiện vụ việc đang được Đội CSKT - CAQ Đống Đa tiếp tục làm rõ.

Theo ANTĐ

Từ khóa: vi phạm, xử phạt

BizLIVE - Gặp gỡ