Nước mắm truyền thống trong siêu thị giờ ra sao?

Nam Dương

21:46 22/10/2016

Khảo sát tại một số địa điểm siêu thị và chợ trên địa bàn Hà Nội sáng ngày 22/10 cho thấy nước mắm truyền thống vẫn được bày bán bình thường.

Nước mắm truyền thống trong siêu thị giờ ra sao?

Ảnh minh họa.

Tại siêu thị Hapro Bắc Thanh Xuân Hà Nội nước mắm như 584 Nha Trang, Cát Hải hay các loại nước mắm truyền thống có độ đạm cao khác vẫn được bày bán. Theo quan sát các loại nước mắm truyền thống ở siêu thị này chiếm đại đa số trên quầy hàng.

Tình trạng này diễn ra tương tự ở siêu thị Co.opmart Hà Đông. Hơn 2/3 nước mắm trên quầy là các nhãn hàng có độ đạm cao như Hạnh phúc, 584 Nha Trang, Hưng Thịnh...

 Quầy nước mắm ở siêu thị Co.opmart Hà Đông Quầy nước mắm ở siêu thị Co.opmart Hà Đông

Tại siêu thị Lotte trên đường Tây Sơn, các loại nước mắm truyền thống vẫn được bày bán một cách bình thường, mà theo cảm quan một số người mua hàng thì thậm chí “nhiều hơn so với mọi khi”.

 Theo cảm quan, nhiều người tiêu dùng cho rằng nước mắm truyền thống đang được bày bán nhiều hơn nước mắm công nghiệp

Theo cảm quan, nhiều người tiêu dùng cho rằng nước mắm truyền thống đang được bày bán nhiều hơn nước mắm công nghiệp

Hệ thống cửa hàng Bác Tôm chỉ bày bán các loại nước mắm ghi nguyên chất như Thuyền Nan hay nước mắm Phú Quốc – Khải Hoàn. Khi hỏi về hàm lượng arsen (thạch tín) nhân viên ở đây cho biết nước mắm ở đây đều đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Tại các chợ thì sự thay đổi không rõ rệt. Một tiểu thương ở chợ Nhân Chính cho hay chị đã theo dõi thông tin về nước mắm suốt những ngày qua. Theo thông tin hiện tại thì không có nước mắm nào có độc nên chị bày bán bình thường, cả nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp.

Chị cho biết, những ngày qua từ người bán lẫn người mua đều hoang mang không biết tin nước mắm nào là sạch, là bẩn.

Theo Trí thức trẻ

BizLIVE - Gặp gỡ