Những trái cây Trung Quốc “gây sốt” thị trường Việt

P.V

22:17 09/10/2016

"Thần dược" táo thâm xỉn, táo đá, lựu mini, lê má hồng, nho mỹ nhân chỉ,... là những loại trái cây Trung Quốc đắt hàng tại thị trường Việt Nam.

Những trái cây Trung Quốc “gây sốt” thị trường Việt

Lê mini má hồng Trung Quốc.

Nhung trai cay Trung Quoc 'gay sot' thi truong Viet - Anh 1
Loại nho có cái tên mỹ miều “mỹ nhân chỉ” được khẳng định là nho trồng tại vùng Quảng Tây và Nam Ninh (Trung Quốc), chỉ dành cho người Trung Quốc ăn nên cực sạch.
Nhung trai cay Trung Quoc 'gay sot' thi truong Viet - Anh 2
Nhìn hàng tươi ngon, khách hàng Việt đua nhau đặt mua.
Nhung trai cay Trung Quoc 'gay sot' thi truong Viet - Anh 3
Táo đá mini cũng tạo nên một cơn sốt và là loại quả khiến các chị em nội trợ tò mò mua về ăn, dù biết loại quả này có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Nhung trai cay Trung Quoc 'gay sot' thi truong Viet - Anh 4
Nhiều bà nội trợ thích mê táo đá mini vì tin vào những hình ảnh người bán đưa ra, rồi ăn cả vỏ, trẻ con cũng ăn. Họ còn tin vì khi nhận được hàng còn nguyên cuống lá trên quả táo.
Nhung trai cay Trung Quoc 'gay sot' thi truong Viet - Anh 5
Quả tròn to hoặc dài, vỏ màu thâm xỉn, khi ăn có vị ngọt lợ, hơi giòn xốp, loại táo tàu này được nhiều người tin tưởng đặt mua vì tin vào công dụng “thần dược” của nó như trị đau đầu, mất ngủ, thanh nhiệt cơ thể.
Nhung trai cay Trung Quoc 'gay sot' thi truong Viet - Anh 6
Với giá bán dao động 80.000-120.000 đồng/kg, loại táo này đang được khá nhiều bà nội trợ tìm mua. Khách thường phải đặt trước vài ngày hoặc cả tuần liền mới có hàng.
Nhung trai cay Trung Quoc 'gay sot' thi truong Viet - Anh 7
Loại lê mini má hồng Trung Quốc ăn giòn, ngọt, đang được các bà nội trợ Việt săn lùng.
Nhung trai cay Trung Quoc 'gay sot' thi truong Viet - Anh 8
Loại này đang được dân buôn quảng cáo là những loại quả được họ “bao cả vườn, trảy tận gốc” nên cực sạch, không phun ủ thuốc.
Nhung trai cay Trung Quoc 'gay sot' thi truong Viet - Anh 9
Không chỉ ở các chợ đầu mối, chợ cóc trên địa bàn Hà Nội, ngay cả “chợ mạng”, các bà nội trợ cũng xôn xao loại lựu ruột đỏ, quả nhỏ bằng nắm tay trẻ con.
Nhung trai cay Trung Quoc 'gay sot' thi truong Viet - Anh 10
Song hành với loại lựu quả to của Trung Quốc vẫn thường xuất hiện tại các chợ dưới mác "lựu Việt Nam", loại lựu mini này lại được dân buôn công khai luôn nguồn gốc, rằng được nhập về từ Trung Quốc.

Theo VOV

BizLIVE - Gặp gỡ