Nhà vườn tại Tiền Giang đã thận trọng khi bán hoa thanh long

Nhật Trường

20:33 16/05/2015

Người trồng thanh long nhận thức được tác hại của cắt hoa thanh long sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất, tuổi thọ của cây sau này.

Nhà vườn tại Tiền Giang đã thận trọng khi bán hoa thanh long

Ảnh minh họa.

Qua thông tin từ báo chí và công tác tuyên truyền của các ngành, đoàn thể địa phương, đến nay, tình hình thu mua hoa thanh long ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã lắng dịu. Hầu hết người trồng cây thanh long đều nhận thức được tác hại của việc cắt hoa thanh long bán hàng loạt cho Trung Quốc sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất, tuổi thọ của cây sau này. Do đó, nhà vườn chỉ tỉa bớt những bông thanh long xấu, dư thừa không còn thiết để trái mới đem bán cho thương lái để có thêm thu nhập mua phân bón lại cho cây.

Ông Huỳnh Văn Khương, Chủ tịch Hội nông dân xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết: “Nhận thức của bà con đến nay rất tốt, không còn bán bông thanh long. Đến nay, trên địa bàn xã không còn tình trạng bán bông nữa”.

Riêng việc ông Trần Văn Đồng người dân từ tỉnh Trà Vinh và bà Trần Thị Châu Giang, Tp. Cần Thơ đến xây dựng nhà máy sơ chế hoa thanh long xuất khẩu tại ấp Long Hiệp, xã Quơn Long đang giai đoạn hoàn thiện. Ngành chức năng và chính quyền địa phương tăng cường công tác giám sát, hướng dẫn cơ sở này hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

Theo VOV

BizLIVE - Gặp gỡ