Mỹ rà soát việc áp thuế chống phá giá với tôm nước ấm đông lạnh Việt Nam

Tuyết Nhung

18:10 10/03/2016

BizLIVE - Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, Uỷ ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) vừa ra thông báo về việc tiến hành rà soát hoàng hôn đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh của Việt Nam. 

Mỹ rà soát việc áp thuế chống phá giá với tôm nước ấm đông lạnh Việt Nam

Uỷ ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) sẽ tiến hành rà soát hoàng hôn đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh của Việt Nam.

Ngày 1/3/2016, ITC đã ra thông báo về việc tiến hành rà soát hoàng hôn (lần 2) đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam. 
Mục đích của đợt rà soát này là nhằm xác định xem liệu huỷ bỏ lệnh áp thuế nêu trên có dẫn tới việc tiếp tục hoặc tái diễn gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất sản phẩm tương tự của Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian hợp lý có thể thấy trước hay không.
Trước đó, ngày 1/2/2005, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam. Năm 2011, sau khi DOC và ITC tiến hành rà soát hoàng hôn (lần 1), DOC đã ban hành quyết định gia hạn lệnh áp thuế chống bán phá giá thêm 5 năm.
Theo thông báo của ITC, các bên liên quan phải nộp bản trả lời cung cấp các thông tin cụ thể cho ITC để được đảm bảo xem xét trước ngày 31/3/2016. ITC sẽ đánh giá tính đầy đủ của các bản trả lời này để xác định việc tiến hành rà soát theo thủ tục đầy đủ hay rút gọn. 
Các quyết định của ITC trong bất kỳ cuộc rà soát theo thủ tục rút gọn nào sẽ được dựa trên dữ liệu có sẵn, trong đó có thể bao gồm thông tin cung cấp trong các bản trả lời. Thời hạn để gửi các ý kiến bình luận về tính đầy đủ của các bản trả lời tới ITC là ngày 13/5/2016.

TUYẾT NHUNG

BizLIVE - Gặp gỡ