Mũ bảo hiểm 20.000 đồng “đại náo” thị trường

Anh Quang

09:55 19/04/2015

Nhằm đáp ứng nhu cầu thời trang, giá rẻ, mũ bảo hiểm “vỉa hè” một lần nữa gây nên cơn sốt, nhất là khi có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm với trẻ em. Mỗi chiếc mũ bảo hiểm thời trang chỉ có giá từ 20.000 - 25.000 đồng…

Mũ bảo hiểm 20.000 đồng “đại náo” thị trường

Ảnh minh họa.

Những chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ, không đảm bảo chất lượng được bày bán khá công khai trên các khu phố, vỉa hè như Hồ Tùng Mậu, đường Láng được nhiều người mua sử dụng. Lạ lùng là, bất chấp tính mạng và quy định của pháp luật, một số người tỏ ta ủng hộ xu hướng này vì cho rằng việc đội mũ bảo hiểm thời trang giúp thoải mái hơn, nhất là với trẻ con. Những chiếc mũ bảo hiểm đắt tiền tuy chất lượng cao hơn nhưng vì lý lo sợ nặng đầu nên sẽ ảnh hưởng đến não bộ của trẻ. Một số khác thì giải thích rằng, chiếc mũ thời trang có giá tối thiểu 20.000 đồng/chiếc nên rất được mọi người chào đón.
“Người lớn tham gia giao thông khi có trẻ bên cạnh thường đi rất cẩn thận nên việc đội mũ bảo hiểm gì không quan trọng lắm, nó như chiếc mũ, nón che nắng cho các cháu” – chị Lê Thị Hoa, một phụ huynh học sinh chủ quan nói.
Một người bán mũ bảo hiểm vỉa hè cho hay, từ đầu tuần đến giờ, mỗi ngày bán được trên 50 chiếc, chủ yếu là bán mũ bảo hiểm loại cho trẻ em dùng .
Anh Lê Văn Vinh, chủ sạp mũ bảo hiểm “vỉa hè” trên đường Hồ Tùng Mậu cho hay, từ đầu tuần, số lượng mũ bảo hiểm giá rẻ đã bán ra tăng hơn khoảng 40% so với những ngày trước đó.
Một phần do quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em bắt đầu có hiệu lực, phần khác có thể do các giá mũ bảo hiểm được bán rẻ, hợp gu của giới trẻ. Mũ bảo hiểm cho trẻ em với nhiều hình thức trang trí ưa nhìn, loại mũ có kính và loại không có kính thể thao, cũng có loại mũ ôm đầu kiểu đua ngựa, trong mũ có dán hình các con thú, siêu nhân hoặc hình những nhân vật ngộ nghĩnh nên nắm bắt được thị hiếu của trẻ.
Không ít phụ huynh có tâm lý thương trẻ nên không muốn cho con đội những chiếc mũ bảo hiểm nặng trĩu, thay vào đó họ mua cho con mình những chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ, hình dáng thể thao, trẻ trung, tạo sự thoải mái cho bé khi đội lên.
Đem câu hỏi về chất lượng và nguồn gốc của loại mũ thời trang không đảm bảo chất lượng để lưu hành khi tham gia giao thông, anh Nguyễn Văn T., chủ sạp mũ bảo hiểm vỉa hè tâm sự: Sự thực thì mũ bảo hiểm này không đạt chuẩn nhưng phần lớn đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.
Mũ bảo hiểm thời trang vừa che nắng, vừa qua mặt được công an nên nó tạm thời được các bậc phụ huynh chấp nhận. Được biết, hơn hai hôm nay, mỗi ngày anh T., bán được trên 30 chiếc mũ bảo hiểm thời trang cho trẻ em, đem về doanh thu tương đối. Khi được hỏi về nguồn gốc những chiếc mũ bảo hiểm, anh T. cho biết nhập từ một người bạn ở công ty ở ngoại thành Hà Nội.

Theo Báo Pháp Luật Việt Nam

BizLIVE - Gặp gỡ