“Mông má” nông sản Trung Quốc nhập lậu để xuất khẩu

Kim Anh

20:55 05/11/2016

Một doanh nghiệp đóng chân tại Đà Lạt – Lâm Đồng (thủ phủ rau của cả nước) bị phát hiện nhập nông sản Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ cùng nhiều vi phạm khác.

“Mông má” nông sản Trung Quốc nhập lậu để xuất khẩu

Bắp cải nhập từ Trung Quốc.

Ngày 4/11, thông tin từ Sở NN&PTNT Lâm Đồng, các cơ quan chức năng của Sở và huyện Đơn Dương đã phối hợp tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh nông sản tại doanh nghiệp Đài Xuân Ái đóng chân trên địa bàn tổ dân phố Nghĩa Đức, thị trấn Thạnh Mỹ, Đơn Dương.

Mặc dù không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể hay giấy chứng nhận đầu tư đối với trụ sở đang hoạt động tại địa điểm nói trên nhưng từ tháng 9/2016 đến nay, doanh nghiệp này đã liên tục nhập nông sản Trung Quốc về sơ chế đóng gói rồi xuất qua Campuchia hoặc chuyển đến một số địa phương trong nước.

Ngoài 118 tấn hành tây, 15 tấn khoai tây và 15 tấn cải thảo có hóa đơn nhập khẩu từ Trung Quốc, các cơ quan chức năng còn phát hiện doanh nghiệp này nhập 60 tấn cải thảo, 2,5 tấn bắp cải và 1,5 tấn hành tím từ Trung Quốc nhưng chưa xuất trình được hóa đơn nhập hàng.

Mặt khác, công trình đang xây dựng của Đài Xuân Ái cũng không có giấy phép, chưa có hồ sơ về môi trường theo quy định, một phần nhà tiền chế xây cất dưới hành lang an toàn lưới điện trung áp.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm, đình chỉ hoạt động và đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

 

Theo Tiền Phong

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ