Malaysia thẩm tra tại chỗ 2 doanh nghiệp thép Việt Nam

Tuyết Nhung

15:42 08/03/2016

BizLIVE - Theo thông báo về việc thẩm tra tại chỗ, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) sẽ tiến hành thẩm tra đối với 2 doanh nghiệp bị đơn của Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 7 - 17/3/2016. 

Malaysia thẩm tra tại chỗ 2 doanh nghiệp thép Việt Nam

Ảnh minh họa.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa nhận được thông tin về việc MITI thông báo tiến hành thẩm tra tại chỗ đối với các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.
Theo thông báo về việc thẩm tra tại chỗ, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) sẽ tiến hành thẩm tra đối với 2 doanh nghiệp bị đơn của Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 7 - 17/3/2016. 
Việc thẩm tra tại chỗ của cơ quan điều tra nhằm mục đích kiểm tra tính chính xác, trung thực của các thông tin, tài liệu do các doanh nghiệp bị đơn cung cấp cho cơ quan điều tra trong quá trình điều tra trước đó.    
Sản phẩm bị điều tra lần này là sản phẩm thép cuộn cán nguội hợp kim và không hợp kim có độ dày từ 0,2 mm đến 2,6 mm và rộng từ 700 mm đến 1300 mm. Ngày khởi xướng điều tra bắt đầu từ ngày 27/8/2015 với bên nguyên đơn là Công ty CSC Steel Sdn. Bhd, Malaysia.
Ngoài Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng bị đưa vào danh sách những quốc gia bị điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội xuất khẩu vào Malaysia. 

TUYẾT NHUNG

BizLIVE - Gặp gỡ