Louis Vuitton store Tràng Tiền Plaza có dấu hiệu bất thường khi xử lý khiếu nại

Trúc Linh – Tử Thành

09:57 16/05/2016

Nếu sản phẩm của Louis Vuitton store Tràng Tiền Plaza bán cho chị H là hàng chính hãng thì cần phải cung cấp đầy đủ các chứng từ tài liệu liên quan đến sản phẩm theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Louis Vuitton store Tràng Tiền Plaza có dấu hiệu bất thường khi xử lý khiếu nại

Chiếc túi được mua tại Louis Vuitton Store Tràng Tiền Plaza bị cho là nhái

Vụ việc chị H tại Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội khiếu nại nhiều lần đến Louis Vuitton store Tràng Tiền Plaza số 24 Hai Bà Trưng, Hà Nội về một sản phẩm có dấu hiệu là hàng nhái nhưng không được giải quyết cho thấy có nhiều dấu hiệu bất thường của Louis Vuitton store Tràng Tiền Plaza trong giải quyết khiếu nại.

Điểm bất thường dễ nhận thấy khi mà một trong hai người là cán bộ thuộc bộ phận kế toán của công ty Louis Vuitton Việt Nam nhận định về sản phẩm Louis Vuitton store Tràng Tiền Plaza bán ra: “nói chung mình nghĩ cái túi này khả năng fake (nhái -PV) là tương đối cao”.

Điểm lạ nữa là chính sách bảo hành của Louis Vuitton mang tính toàn cầu, vậy tại sao khách hàng khiếu nại nhiều lần nhưng Store Tràng Tiền Plaza lại không có được câu trả lời thỏa đáng?

Phải chăng Louis Vuitton Store Tràng Tiền Plaza cho rằng khiếu nại của chị H là không có cơ sở?

Còn nhớ, vào ngày 20/05/2015 năm ngoái, các lực lượng chức năng đã thu giữ hàng nghìn chiếc túi “hàng hiệu” mang nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Dior, Hermes, Louis Vuitton… của cơ sở sản xuất kinh doanh Phong Hạnh, thuộc sở hữu của hai vợ chồng Phạm Hữu Phong (SN 1984) và Phạm Thị Hạnh (SN 1988) đều ở xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội – nơi có làng nghề nổi tiếng với các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, đồ khảm trai, sản phẩm từ da thuộc. Qua kiểm tra, tất cả đều là hàng nhái.

Louis-Vuitton-nhai
Đống hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng, trong đó có Louis Vuitton bị thu giữ vào tháng 5/2015

Điều mà dư luận quan tâm là những hàng nhái này làm cách nào mà “chui vào” trong các cửa hàng phân phối độc quyền sản phẩm chính hãng? Và có “lỗ hổng” nào đó trong công tác quản lý để dẫn đến hàng nhái trà trộn được vào hàng chính hãng để “một ai đó” thu lời bất chính?

Trao đổi với phóng viên về vụ việc này luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính pháp, Đoàn Luật sư Tp Hà Nội cho biết:

Louis Vuitton là một thương hiệu lớn và được biết cũng đã cộng tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi làm nhái sản phẩm của hãng.

Để đảm bảo uy tín của hãng, cũng như của cửa hàng, thiết nghĩ, Louis Vuitton sớm minh bạch sự việc này.

Trong trường hợp này, nếu sản phẩm của Louis Vuitton store Tràng Tiền Plaza bán cho chị H là hàng chính hãng thì cần phải cung cấp đầy đủ các chứng từ tài liệu liên quan đến sản phẩm cho chị H bởi tại Khoản 2 Điều 8 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã quy định quyền của người tiêu dùng: “ Được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; nội dung giao dịch hàng hóa, dịch vụ; nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa; được cung cấp hóa đơn, chứng từ, tài liệu liên quan đến giao dịch và thông tin cần thiết khác về hàng hóa, dịch vụ mà người tiêu dùng đã mua, sử dụng.”

Trường hợp sản phẩm bị lỗi thì cần phải kiểm tra lại và thực hiện việc bảo hành sản phẩm theo quy định của hãng và theo Khoản 4 Điều 4 Nghị Định số 99/2011/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng: “Đổi hàng hóa hoặc trả lại tiền và nhận lại hàng hóa cho người tiêu dùng trong trường hợp hàng hóa do mình cung cấp không đảm bảo chất lượng, số lượng, công dụng như thông tin mà mình cung cấp”

Còn nếu là hàng nhái “trà trộn” thì Louis Vuitton Store Tràng Tiền Plaza cũng cần đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc này.

Đối với chị H, nếu khiếu nại nhiều lần mà Louis Vuitton Store Tràng Tiền Plaza không có phản hồi thì cần tố cáo, khởi kiện hoặc đề nghị tổ chức xã hội khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình theo quy định tại Khoản 7 Điều 8 của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng – Luật sư Đặng Văn Cường nhấn mạnh.

Theo Enternews

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazines