Kỳ lạ đá siêu nhẹ Trung Quốc đắt như vàng, giá 21 triệu một lạng

Phạm Khánh

08:55 16/11/2015

Nhiều người vô cùng “sửng sốt” trước hiện tượng đá tự nhiên siêu nhẹ, thả vào nước nổi hoàn toàn, bán với giá 21 triệu đồng /100 gam. Người bán cân đá như cân vàng.

Kỳ lạ đá siêu nhẹ Trung Quốc đắt như vàng, giá 21 triệu một lạng

Ảnh minh họa.

Nhiều người vô cùng “sửng sốt” trước hiện tượng đá tự nhiên siêu nhẹ, thả vào nước nổi hoàn toàn, bán với giá 21 triệu đồng /100 gam tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung.

Cụ thể, loại đá này đang được bày bán tại Khu gian hàng dành cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) trong tòa nhà Trung tâm tổ chức hội chợ.

Chủ nhân của gian hàng này là ông Lưu Đức Hoa, người tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Theo ông Hoa, đây là một loại đá cổ tự nhiên rất hiếm gặp, đã được ông khai thác tại vùng Đông Bắc (Trung Quốc) nên gọi là đá cổ Đông Bắc. Đặc trưng nổi bật của loại đá cổ này là rất nhẹ, thả vào nước nổi hoàn toàn, có nhiều màu sắc khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn làm đồ trang sức. Tuy nhiên, giá bán của loại đá này rất đắt, lên tới 210 nghìn đồng/ 1g, tương ứng 21 triệu đồng/ 1 lạng (100g). Do đó, dù thu hút, gây ấn tượng mạnh với nhiều người tiêu dùng đến hội chợ, nhưng qua hai ngày, ông Lưu Hoa mới chỉ bán được 50 gam đá cổ Đông Bắc, trong khi lượng hàng mang sang giới thiệu là 10 kg.

Cân đá như cân vàng.

Trái ngược với gian hàng trưng bày đá cổ Đông Bắc (Trung Quốc), các gian hàng trưng bày, bán đá tự nhiên khai thác tại huyện Lục Yên, Yên Bái lại rất nhiều người mua.

Theo nhận định của một số người chuyên khai thác, kinh doanh sản phẩm đá tự nhiên thì loại đá cổ Đông Bắc (Trung Quốc) có khả năng nổi trên mặt nước rất có thể là một loại gỗ hóa thạch hoặc là một sản phẩm do công nghệ hiện đại làm ra.

Theo Báo Lào Cai

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine