Khuyến cáo người dùng về bình nước nóng trôi nổi

Bảo Ngọc

12:05 19/03/2016

BizLIVE - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố kết quả xét nghiệm bình nước nóng kim loại, sau khi có thông tin những loại bình này thôi nhiễm kim loại nặng gây độc cho người.

Khuyến cáo người dùng về bình nước nóng trôi nổi

Ảnh minh họa.

Mấy ngày gần đây, thông tin từ cơ quan quản lý Trung Quốc và một số nước cảnh báo trong các loại bình đựng nước nóng xuất xứ Trung Quốc có một số loại có thôi nhiễm kim loại nặng vượt ngưỡng giới hạn, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
Trước thực tế này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế)  đã phối hợp với Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia tiến hành lấy 5 mẫu bình đang bán trên thị trường tự do và 3 mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 5 mẫu bình đang bán trên thị trường tự do có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm nằm trong giới hạn cho phép.
Ba mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm kết quả cho thấy không phát hiện hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm.
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua/sử dụng những sản phẩm đã được công bố chất lượng sản phẩm và nhập khẩu theo đường chính ngạch, không mua và không sử dụng các bình nước nóng trôi nổi trên thị trường.

BẢO NGỌC