Hiệp hội Thép Việt Nam lo các doanh nghiệp trong nước phá sản

Hà Anh

08:51 18/02/2016

Hôm qua 17/2, Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) lên tiếng về việc thép Trung Quốc đang bị hàng nghìn người tuần hành phản đối tại Bỉ.

Hiệp hội Thép Việt Nam lo các doanh nghiệp trong nước phá sản

Ảnh minh họa.

Phát biểu với giới báo chí, ông Nguyễn Văn Sưa, Phó chủ tịch VSA, cho rằng việc người lao động một số nước châu Âu biểu tình phản đối thép giá rẻ của Trung Quốc mới đây và kêu gọi các nước EU, ngành thép châu Âu phải mạnh tay áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại, bảo vệ sản xuất trong nước là lời cảnh báo rất có sức nặng đối với ngành thép thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.
“Như vậy là cả thế giới, trong đó có các nước phát triển đang phải vật lộn với thép Trung Quốc. Nếu Việt Nam không sớm áp biện pháp tự vệ, ngành thép Việt Nam sẽ không tồn tại được vì không cạnh tranh được với thép Trung Quốc”, ông Sưa nói.
Theo ông Sưa, vừa qua, VSA và nhiều doanh nghiệp thép Việt Nam đã kiến nghị Bộ Công thương tiến hành các biện pháp phòng vệ thương mại, ngăn chặn việc Trung Quốc có dấu hiệu bán phá giá thép rất mạnh vào Việt Nam. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, năm 2015, lượng phôi thép và thép dài nhập về Việt Nam đã lên tới gần 1,9 triệu tấn, tăng 30%, trong đó trên 70% là thép Trung Quốc.

Theo Báo Thanh Niên

BizLIVE - Gặp gỡ