Hàng tiêu dùng ở TP.HCM dồi dào, giá cả ổn định dịp nghỉ lễ

Lệ Hằng

21:57 28/04/2015

Mặc dù là dịp lễ nhưng các mặt hàng thực phẩm tại các chợ truyền thống của TP.HCM rất ổn định về giá cả.

Hàng tiêu dùng ở TP.HCM dồi dào, giá cả ổn định dịp nghỉ lễ

Ảnh minh họa.

Mặc dù nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu của người dân Thành phố Hồ Chí Minh dịp lễ 30/4 và 1/5 bắt đầu tăng, nhưng do các hệ thống siêu thị và tiểu thương các chợ truyền thống ở TP. HCM chuẩn bị hàng hóa từ trước nên hàng hóa dồi dào, giá cả thị trường ổn định.

Theo nhận xét của nhiều bà nội trợ trong ngày hôm nay thì mặc dù là dịp lễ nhưng các mặt hàng thực phẩm tại các chợ truyền thống của TP.HCM rất ổn định về giá cả.

Chị Nguyễn Thị Thanh, đang đi chợ Thị Nghè cho biết: “Ngày lễ đi chợ nhưng giá cả thịt, cá, rau củ, trái cây cũng như ngày thường.”

Theo nhiều tiểu thương ở các chợ thì sức mua ngày 28/4 chưa tăng nhiều, nguồn cung hàng hóa khá dồi dào. Giá các loại thực phẩm, rau củ, trái cây khá ổn định. Ví dụ như thịt sườn từ 110 ngàn đến 120 ngàn đồng/kg, thịt ba rọi từ 90 đến 100 ngàn đồng/kg, gà ta 120 ngàn đồng/kg.

Còn tại các siêu thị, lượng khách tăng hơn những ngày trước khoảng 50%. Do trời nắng nóng nên nhiều người thích vào siêu thị mua sắm hơn. Hàng rau củ, quả và trái cây ở đây cũng tươi hơn ở chợ. Đồng thời, tại các siêu thị ở TP.HCM có nhiều chương trình khuyến mãi từ 10 đến 50% cho các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.

Các hệ thống siêu thị, cũng chuẩn bị lượng hàng hóa tăng gấp đôi so với ngày thường để phục vụ người dân trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Tại hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra, từ nay đến hết ngày 3/5 có hơn 4.000 sản phẩm tiêu dùng thiết yếu được giảm giá đến 50%.

Cụ thể, nhóm thực phẩm tươi giảm giá từ 15% đến 49%. Riêng thực phẩm công nghệ và hóa phẩm, hóa mỹ phẩm, giá giảm từ 15% đến 49% . Đặc biệt, các mặt hàng như thịt heo, thịt gà ta giá thấp hơn ở chợ từ 5 ngàn đến 20 ngàn đồng/kg nên được nhiều người lựa chọn mua.

Nghỉ lễ nhiều ngày cũng là dịp để nhiều gia đình và bạn bè quây quần cùng nhau bên bữa cơm ấm cúng, thân tình và vấn đề quan trọng là nếu thực phẩm an toàn, chất lượng, giá cả hợp lý thì niềm vui của người dân trong kỳ nghỉ càng thêm trọn vẹn.

Theo VOV

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine