Hàng nghìn mỹ phẩm “nhái” suýt tuồn về Hà Nội

Đức Phùng

11:10 26/08/2015

BizLIVE -

Hàng nghìn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc suất xứ đã bị cơ quan chức năng Hà Nội tạm giữ tối ngày 25/8.

Hàng nghìn mỹ phẩm “nhái” suýt tuồn về Hà Nội

Số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị tạm giữ tối 25/8 - Ảnh cơ quan chức năng cung cấp.

Theo đó, vào hồi 20 giờ 30 phút, ngày 25/8 tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Công an TP. Hà Nội) thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực Láng Hạ - Thái Hà đã phát hiện xe taxi tải của hãng xe Thành Hưng, mang biển kiểm soát 30Z – 4351 vi phạm giao thông. Ngay lập tức tổ công tác đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe và kiểm tra.

Xác nhận thông tin trên, ông Nguyễn Huy Chín, Đội trưởng đội quản lý thị trường số 4 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe chở theo nhiều thùng cát - tông có biểu hiện nghi vấn. Bên trong các thùng này chứa nhiều kiện hàng mỹ phẩm với nhiều chủng loại như: dầu gội, sữa rửa mặt, mặt nạ dán mặt, nước tẩy rửa mặt….trên bao bì in tiếng nước ngoài, không có phụ dịch. Qua kiểm tra tại hiện trường, chủ xe không  xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của lô hàng.

Sau khi tiến hành xác minh, tổ công tác đã bàn giao toàn bộ lô hàng mỹ phẩm trên cho Đội quản lý thị trường số 4 để niêm phong, làm rõ.

Tại Đội quản lý thị trường số 4, tài xế xe tải được làm rõ là Nguyễn Văn Hưng (SN 1981, trú tại Thanh Trì – Hà Nội). Hưng khai nhận, trước đó, qua bộ báo đàm, Hưng nhận thông tin đến Lê Văn Lương để chở hàng, sau đó chở đi giao ở một số địa chỉ trên địa bàn Hà Nội.

Sau khi bốc hàng lên xe, có người của chủ hàng đi theo xe để giao hàng. “Họ bảo đi đến đâu thì tôi đi đến đấy. Hơn nữa, là lái xe nên tôi không có quyền biết là mình chở hàng gì. Khi bị các anh Cảnh sát giao thông bắt tôi mới biết đấy là hàng mỹ phẩm không có nguồn gốc xuất xứ” – anh Hưng cho biết.

 Hơn 1 tấn chất phụ gia để làm nhân bánh Trung thu trên bao bì ghi tiếng Trung Quốc. - Ảnh cơ quan chức năng cung cấp.

Cũng trong ngày 25/8 Đội quản lý thị trường số 4 phối hợp với các cơ quan liên ngành bắt giữ hơn 1 tấn phụ gia làm nhân bánh Trung Thu. Tại thời điểm kiểm tra hơn 1 tấn chất phụ gia để làm nhân bánh Trung thu đều được in trên bao bì bằng tiếng Trung Quốc. Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, đây là một trong những chất phụ mà một số chủ cơ sở sản xuất mua làm nhân bánh cho mùa Trung thu đang đến gần.

ĐỨC PHÙNG

BizLIVE - Gặp gỡ